Cách làm bánh mochi

Cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ eo ngon tại nhà

Mochi là bánh truyền thống của người dân đất nước Nhật Bản. Khi được du nhập về Việt Nam, loại bánh này được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Thay vì mua bánh mochi ngoài tiệm với giá khá cao, bạn có thể áp dụng cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ mà Biogreen chia sẻ ngay dưới bài viết sau.

 

Xem thêm: 

  1. Làm bánh mì hoa cúc
  2. Làm bánh su kem 
  3. Làm bánh sanwich

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mochi nhân đậu đỏ

  • Bột nếp làm bánh: 100g.
  • Nước lọc: 150ml.
  • Đậu đỏ: 150g.
  • Bột năng: 20g.
  • Đường cát trắng: 20g.
  • Vani: 1/2 muỗng cafe.
  • Muối: 1/2 muỗng cafe.
  • Nước cốt dừa: 300ml.

Cách làm bánh mochi đơn giản tại nhà

 

Các bước làm bánh mochi đơn giản tại nhà khá dễ, bao gồm: 

Bước 1: Làm nhân bánh mochi

Trước tiên, bạn hãy cho đậu đỏ vào chiếc thau để ngâm trong nước sạch 1-2 tiếng. Khi đậu đỏ mềm, bạn mang đi rửa sạch và để ráo nước rồi mới cho vào nồi. Sau đó, bạn cho thêm nước cốt dừa vào cùng để ninh đậu thật mềm rồi mới tắt bếp và để nguội.

Khi đậu đã nguội hẳn, bạn hãy nghiền nhuyễn đậu đỏ rồi cho thêm đường, vani và ít muối vào trộn đều hỗn hợp lên. Cuối cùng, bạn hãy sử dụng 1 chiếc muỗng lấy ít đậu vừa mới xay nhuyễn để vo tròn lại và đặt sang một bên.

Bước 2: Tiến hành nhào bột vỏ bánh mochi

Tiếp đến. bạn hãy cho bộp nếp lẫn bột năng vào tô lớn rồi cho nước lọc vào nhào đều tay cho đến khi hỗn hợp bột mịn lại. Sau đó, bạn hãy cho bột đã mịn vào hấp trong khoảng thời gian 20 phút để bột được chín đều. 

Bạn hãy nhấc bát bột vừa hấp ra rồi trộn cùng 1-1.5 bát đường kính thật đều nhằm đảm bảo vỏ bánh đạt được vị ngọt đặc trưng. Tiếp theo, bạn hãy cho bột vào hấp trong khoảng 20 phút để bột chín đều và để nguội.

Bước 3: Tạo hình bánh mochi

 

Đến bước này, bạn hãy lấy lượng bột đã chín vừa đủ để tạo hình tròn và ấn dẹt rồi cho nhân vào giữa gói tròn lại. Sau đó, bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2h để chứng cứng lại rồi thưởng thức.

Bước 4: Thưởng thức thành phẩm

Bánh mochi Nhật Bản thường có lớp vỏ dai và dẻo thơm mùi nước cốt dừa. Khi bạn cắn một miếng, vỏ bánh dai kết hợp với đậu đỏ bùi thơm sẽ khiến bạn phải mê mẩn và nhớ mãi không nguôi. 

Kết luận

Như vậy, bài viết trên của Biogreen chính là cách làm bánh mochi cơ bản nhất để các bạn quan tâm có thể áp dụng ngay tại nhà. Nếu còn bước nào chưa rõ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời. 

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp: 

Muỗng nĩa gỗ dùng 1 lần. 

Ống hút giấy vạt nhọn tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *