Chia sẻ cách làm bánh sandwich thơm ngon, mềm ẩm mịn

 

 

Bánh mì sandwich là món ăn sáng quá đỗi quen thuộc với các gia đình Việt trong mấy năm trở lại đây. Cách làm bánh sandwich tưởng chừng khó nhưng thực tế rất đơn giản. Chỉ cần chị em chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện đúng các bước cơ bản sau là đã có ngay lát bánh mì thơm mềm mịn ẩm cho gia đình thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì sandwich

  • Bột bánh mì số 13: 290g.
  • Men instant: 5g.
  • Bơ: 45g.
  • Nước: 65g.
  • Đường: 30g.
  • Sữa tươi: 90g.
  • Muối: 5g.

Cách làm bánh sandwich đơn giản tại nhà

Các bước làm bánh sandwich tại nhà khá đơn giản, với 5 bước chính sau:

Bước 1: Tiến hành kích men nở

Đầu tiên, bạn hãy cho 85g nước, 5g men instant, 90g sữa tươi vào bát tô to rồi khuấy đều hỗn hợp lên. Sau đó, bạn hãy cho thêm 30g đường và 5g muối rồi khuấy tan đường. 

Bước 2: Tiến hành trộn bột bánh

Tiếp theo, bạn hãy cho vào tô hỗn hợp vừa trộn 290g bột bánh mì và tiến hành trộn hỗn hợp cho đến khi chúng kết dính lại rồi mới bọc kín bột và ủ trong vòng 15 phút.

Bước 3: Tiến hành nhào bột bánh

Bạn cho khối bột vừa trộn ra bàn rồi áp dụng kỹ thuật nhồi bánh folding và stretching. Đến khi bột mịn bạn mới cho bơ lên miếng bột và nhào đến khi chúng không dính tay là đạt. Cuối cùng, bạn hãy đậy kín và ủ bột trong thời gian 60 phút tại nhiệt độ thường.

Bước 3: Vê bột tạo hình bánh

Đến bước này, bạn hãy nhào sơ khối bột trong khoảng thời gian 1 phút rồi chia chúng làm 2 phần bằng nhau và vê tròn. Tiếp tục đậy khối bột và ủ 15 phút. Sau đó, bạn cản mỏng dài mỗi phần và gấp 2 mép bên lại mới cuộn tròn. 

Bước 4: Tiến hành nướng bánh

Đầu tiên, bạn cần làm nóng lò nướng trong vòng 15 phút tại nhiệt độ 180 độ C. Sau đó, bạn mới cho bánh vào nướng trong khoảng thời gian 28 đến 32 phút.

Lưu ý: Khi nướng bánh xong, bạn hãy đập khuôn bánh sandwich xuống bàn 2 đến 3 lần rồi mới lấy bánh ra để nguội.

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm

Bánh mì sandwich khi nướng xong sẽ có màu nâu vô cùng đẹp mắt. Phía bên trong bánh trắng mịn, bùi thơm và dai mềm. Chắc chắn miếng bánh sẽ có hương vị thơm ngon giống ngoài hàng. 

Kết luận:

Vậy là Biogreen đã chia sẻ xong cách làm bash sandwich để các bạn quan tâm có thể tham khảo và áp dụng. Chúc các chị em có thành công với cách làm bánh trên, tạo ra những lát bánh sandwich thơm ngon chiêu đãi các thành viên trong gia đình. 

 

Sản phẩm chúng tôi cung cấp: 

Ống hút giấy 

Ly giấy giá sỉ

Hộp bã mía 

Muỗng nĩa gỗ dùng 1 lần 

Hộp cơm giấy tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *