Cách làm bánh mì hoa cúc đơn giản và ngon nhất

cach lam banh mi hoa cuc

Bánh mì hoa cúc từng là HOT TREND được các chị em yêu bếp thi nhau trổ tài. Đây là loại bánh mì có nguồn gốc xuất xứ tại nước Pháp, bánh có độ mềm thơm và vị béo ngậy. Trong bài viết sau, Biogreen sẽ chia sẻ cách làm bánh mì hoa cúc đơn giản và ngon nhất tại nhà. Cùng vào bếp với chúng tôi để thực hiện món bánh này bạn nhé!

Sản phẩm phụ trợ:

Ống hút giấy 

Ly giấy 

Tô Giấy 

Đũa gỗ dùng 1 lần 

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc

  • Bột mì đa đa dụng: 250g.
  • Men nở Instant: 5g.
  • Trứng gà: 2 quả.
  • Bơ lạt: 80g.
  • Sữa tươi không đường: 60ml.
  • Tinh dầu hoa cam: 2.5ml.
  • Hạnh nhận: 1 ít.
  • Đường và muối: 1 ít.

Cách làm bánh mì hoa cúc đơn giản và ngon nhất tại nhà

Bước 1: Tiến hành kích men nở

 

Trước tiên, bạn hãy cho 5g men nở, 200ml nước ẩm, 20g đường vào bát lớn rồi cho nước lọc vào khuấy đều hỗn hợp trong vòng 15 phút cho đến khi men nổi vàng giống gạch cua.

Bước 2: Tiến hành trộn bột bánh

Tiếp theo, bạn cho 230g bột mì đa dạng, ít muối, 40g đường và 1 quả trứng gà, sữa tươi không đường, bơ lạt, tinh dầu hoa cam và hỗn hợp men nở vào rồi trộn đều chúng lên.

Bước 3: Tiến hành nhào bột bánh

Bạn hãy sử dụng tay để nhào sơ hỗn hợp bột đã trộn, sau đó mới áp dụng kỹ thuật stretching và folding. Đến khi hỗn hợp bột mịn lại, bạn cho30g bơ lạt vào rồi nhồi thêm 15 phút cho đến khi bột mịn và có độ đàn hồi nhất định. Cuối cùng, bạn hãy sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín tô bột. Thực hiện ủ bột trong vòng 45 phút cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 3: Tiến hành tạo hình hoa cúc

Bạn hãy chia bột vừa nhào thành 4 phần bằng nhau và thắt bím. Sau đó, bạn cho bột vào khuôn và sử dụng màng bọc thực phẩm để ủ lần 2 trong vòng 20 phút. Cuối cùng, bạn sử dụng chổi quẹt trứng đánh tan còn thừa lên mặt bánh rồi mới rắc đều hạnh nhân lên.

Bước 4: Tiến hành nướng bánh

 

Bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu trong nhiệt độ 160 độ C trong vòng 4 phút. Sau đó, bạn xếp bánh vào khay và nướng trong vòng 5 phút tại nhiệt độ 160 độ C. Bạn hãy trở bánh và nướng thêm 5 phút nữa để đảm bảo bánh được chín đều.

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm

Món bánh mì hoa cúc sau khi nướng chín sẽ có vị béo ngậy, mềm ngon và mùi bơ thơm phức. Bánh nếu được nướng kỹ sẽ có màu vàng óng cực kỳ bắt mắt. Phù hợp khi ăn cùng với sữa tươi hoặc nước trà.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì hoa cúc trên!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *