Chiêu đãi gia đình với cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon này!

cách lam banh mì nướng muoi ớt

Bánh mì nướng muối ớt là món ăn vặt đường phố nổi tiếng quá đỗi quen thuộc đối với các bạn trẻ Việt tại Sài Gòn. Hôm nay, Biogreen sẽ chia sẻ cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon tại nhà để các bạn quan tâm có thể tham khảo. Tạo ra những chiếc bánh mì nướng muối ớt hấp dẫn, vừa chiêu đãi cả nhà vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt

  • Bánh mì: 100g.
  • Xúc xích: 50g.
  • Tép khô: 1 ít,
  • Chà bông: 1 ít.
  • Trứng cút: 2 quả.
  • Hành lá cắt nhỏ: 1 chén.
  • Bơ: 1 hộp.
  • Dầu ăn: 1/2 chén.
  • Sa tế tôm: 1 muỗng canh.
  • Đường hoặc muối: 1 ít.
  • Sốt mayonnaise: 1 ít.
  • Ớt bột: 1 muỗng cafe.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản tại nhà

 

Dưới đây là các bước cơ bản trong quy trình làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon, đơn giản tại nhà. 

Bước 1: Tiến hành ướp bánh mì

Trước tiên, bạn hãy cho nửa chén dầu ăn vào chảo rồi đặt lên bếp làm nóng dầu. Sau đó, bạn cho hành lá vào rồi đảo đều chúng trong vòng 1p rồi tắt bếp và để nguội.

Tiếp đến, bạn hãy chuẩn bị hỗn hợp muối ớt quét lên bánh mì. Sau đó, bạn cho vào bán 1 muỗng cafe đường, muối và ớt bột, sa tế tôm vào và trộn đều. Đối với bánh mì, bạn hãy đặt chúng lên thớt rồi sử dụng chày gỗ cán dẹp bánh mì theo chiều dọc.

Bước 2: Tiến hành làm bánh mì nướng

Tiếp theo, bạn hãy đặt vỉ nướng lên bếp hồng ngoại bằng cách chọn chế độ nướng ở mức nhiệt độ thấp nhất. Cuối cùng, bạn cho bánh mì lên vỉ, trong quá trình nướng bạn hãy phết bơ lên kèm hỗn hợp muối ớt xung quanh 2 mặt bánh mì.

Thường trong khoảng thời gian 5 đến 7 phút nướng là bánh mì đã có thể chín đều. Khi bánh mì được nướng giòn, bạn hãy cắt chúng thành miếng nhỏ rồi mới cho mỡ hành, xúc dịch, chà bông, tép khô, trứng cút lên. Cuối cùng, bạn xịt thêm sốt mayonnaise và tương ớt lên để thưởng thức. 

Bước 3: Thưởng thức thành phẩm

Bánh mì nướng muối ớt khi thưởng thức sẽ có vị cay giòn và mùi hương thơm phức của bơ. Hòa quyện với vị cay nồng từ sa tế tôm, vị mặn của muối ớt. Chưa hết, bánh mì còn thu hút vị giác các thành viên trong gia đình nhờ lớp topping mỡ hành, chà bông, trứng cút và sốt mayonnaise béo ngậy. 

Hy vọng với chia sẻ trên của Biogreen sẽ giúp chị em có được cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon, đơn giản tại nhà. 

 

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp sản phẩm:

Ống hút giấy 

Ly giấy 

Tô giấy giá rẻ

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *