Chia sẻ cách làm bánh tiêu tại nhà không cần ủ bột

Bánh tiêu là món ăn có hương vị thơm ngon đặc trưng, không lấn với bất cứ loại bánh nào trên thị trường hiện nay. Bất cứ ai đã từng thưởng thức món bánh này đểu muốn được ăn thêm lần nữa. Vậy nên, trong bài viết sau, Biogreen sẽ chia sẻ cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà, không cần ủ bột để chị em tham khảo áp dụng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tiêu

  • Bột mì đa dụng: 255g.
  • Mè trắng: 10g.
  • Đường cát 40g.
  • Muối: 1/2 muỗng cafe.
  • Dầu ăn: 300ml.

Cách làm bánh tiêu đơn giản không cần ủ bột

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên, các bạn hãy cùng với chúng tôi bắt tay vào làm bánh tiêu sau:

Bước 1: Tiến hành trộn bột

 

Đầu tiên, bạn hãy lấy khoảng 250g bột mì đa dụng cùng 1/5 muỗng cafe muối, 40g đường cát vào bát lớn. Tiếp đến, bạn hãy sử dụng phới dẹt để trộn đều bột mì và gia vị với nhau. Cuối cùng, bạn cho khoảng 170ml nước sôi vào hỗn hợp và đánh đều tay tránh bột bị nhão, vón cục.

Bước 2: Tiến hành nhồi bột

Khi trộn xong bột, bạn hãy sử dụng tay nhào đều cho đến khi bột kết thành khối. Tiếp theo, bạn trải lớp bột mì đa dụng lên phía trên bề mặt thớt rồi mới đặt khối bột lên. Kể đến, bạn hãy nhào bột cho đến khi chúng không còn dính vào tay là đạt chuẩn.

Bước 3: Tiến hành tạo hình

Khi bột được nhồi đạt chuẩn, bạn hãy dùng dụng cụ để cắt đôi khối bột và chia làm 8 phần bằng nhau. Sau đó, bạn cầm phần bột đã chia đều lên rồi nhồi cho đến khi bề mặt khối bột ẩm thì bạn hẵng vo tròn khối bột lại rồi mới cho vào đĩa mè trắng.

Bạn lăn tròn khối bột có trong đĩa mè trắng cho đến khi chúng bám đều các mặt khối bột. Cuối cùng, bạn dùng cây cán bột cán chúng thành hình tròn mỏng.

Bước 4: Tiến hành chiên bánh

Đến bước này, bạn hãy đun sôi dầu ăn với dung lượng 300ml, khi dầu sôi, bạn hãy hạ nhỏ lửa xuống rồi mới cho bánh đã cán mỏng vào. Đến khi bánh nổi lên, bạn hãy xoay tròn bánh đều tay 3-4 phút để bánh nở đều và chín vàng hai mặt thì vớt ra. 

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm

Bánh tiêu khi được rán chín vàng sẽ có mùi thơm đặt trưng của mè và bột. Bên ngoài vỏ bánh giòn thơm, phía bên trong ngọt nhẹ và mềm mịn. Phù hợp để thưởng thức vào những ngày gió mùa về. 

Chúc các chị em thành công với cách làm bánh tiêu không cần ủ bột trên của Biogreen.

 

Xem Thêm:

Ống hút giấy 

Ly giấy giá rẻ

Muỗng nĩa gỗ dùng 1 lần 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *