Vì sao bạn nên sử dụng hộp cơm bã mía tự phân hủy?

Tại sao các chuyên gia lại khuyến khích người tiêu dùng nên ưu tiên sử dụng hộp cơm bã mía tự phân hủy thay cho hộp xốp/nhựa? Mẫu hộp cơm bã mía này có ưu điểm gì nổi bật? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Tình hình sử dụng hộp đựng cơm trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay, hộp đựng cơm bằng xốp vẫn đang được ứng dụng rộng rãi tại các quán ăn vỉa hè, tiệm ăn nhờ giá thành cạnh tranh. Thế nhưng, việc đựng thực phẩm/đồ ăn nóng trong hộp xốp đang gây ra nhiều tác động xấu tới sức khỏe của người dùng. Thậm chí, chúng còn gây ung thư cho người dùng nếu sử dụng lâu dài. 

Thực chất, nhựa làm từ hộp xốp là nhựa Polysiren giãn nở. Trong quá trình sản xuất, chúng sẽ tồn dư lại lượng nhỏ hoạt chất Siren. Khi người dùng cho đồ ăn nóng hoặc món xào nhiều dầu mỡ vào hộp xốp này. Chất Siren sẽ thoát ra ngoài và bám vào thức ăn. Lâu ngày, chúng sẽ là chất độc tố gây ra các căn bệnh về thần kinh lẫn ung thư như: Giảm thính giác, mất tập trung, giảm trí nhớ, thị giác,…

Hộp đựng cơm bằng xốp/nhựa không tốt cho sức khỏe người dùng

Vì sao bạn nên sử dụng hộp cơm bã mía tự phân hủy?

Không phải ngẫu nhiên các chuyên gia khuyến khích người tiêu dùng nên sử dụng hộp cơm bã mía tự phân hủy thay thế cho hộp nhựa/hộp xốp. Lý do là bởi, sản phẩm này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật sau:

  • Bảo vệ môi trường: Hộp đựng cơm bã mía có khả năng tự phân hủy hoàn toàn ngoài môi trường trong khoảng thời gian 45 ngày.
  • Không gây ung thư: Hộp đựng cơm bã mía được làm từ 100% chất liệu bã mía. Chúng có thể dùng trực tiếp trong lò vi sóng, đựng các thức ăn chứa nhiều dầu mỡ/đồ nóng trên 100 độ c mà không sợ độc tố gây hại tan vào thức ăn như hộp xốp/nhựa.
  • Khả năng chống dầu và chống nước tốt: Hộp đựng cơm bã mía có khả năng chống rò rỉ với nhiệt độ dầu 120 độ C và nhiệt độ nước 100 độ C. Tính kháng dầu mỡ và có độ bền cao.
  • Đảm bảo an toàn tuyệt đối: Hộp đựng cơm bã mía không có chất độc sản sinh ra khi đựng đồ nóng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng.

Hộp đựng cơm bã mía tự phân hủy đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng

Với những lí do chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời cho thắc mắc vì sao nên sử dụng hộp cơm bã mía tự phân hủy thay hộp nhựa/xốp? Nếu quan tâm tới sản phẩm này, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi bạn nhé!

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm sau đây:

Ly giấy tphcm

Túi giấy tphcm giá rẻ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *