Tại sao giá ly giấy và ly nhựa có sự chênh lệch nhau?

Ưu điểm nổi bật của ly giấy

Trước khi đi vào giải đáp cụ thể tại sao giá ly giấy khác biệt với ly nhựa. Hãy cùng với chúng tôi điểm qua một số ưu điểm nổi bật của ly giấy trước bạn nhé!

  • Ly giấy giá sỉ có thể đem đi và sử dụng một cách tiện lợi, linh hoạt. Ngoài ra, ly giấy còn dễ phân hủy ngoài môi trường và ít bị tác động tiêu cực tới môi trường sống.
  • Ly giấy có thể sáng tạo hoặc tái sử dụng để làm các vật trang trí ấn tượng, độc đáo.
  • Ly giấy sử dụng một lần được xem là giải pháp tối ưu giúp ngăn ngừa các bệnh dịch truyền nhiễm.
  • Ly giấy có khả năng chịu nhiệt cao, không phát sinh chất độc hại, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Trong khi đó, ly nhựa có khả năng chịu nhiệt kém. Chúng dễ bị biến dạng khi phải đựng đồ uống, thức ăn ở nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, ly nhựa khi không sử dụng còn khó phân hủy ở trước nước hoặc đất. Từ đó, tác động xấu tới môi trường sống của con người.

Ly giấy sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Tại sao giá ly giấy và ly nhựa có sự chênh lệch nhau?

Dưới đây là một số lý do giải thích vì sao ly giấy và ly nhựa có sự chênh lệch về giá thành.

Giá thành ly giấy có phần nhỉnh hơn so với ly nhựa

Về nguyên liệu sản xuất

Ly giấy thường được làm từ nguyên liệu bột giấy PO nguyên chất 100%. Đồng thời được tráng thêm lớp PE mỏng ở bên ngoài và bên trong. Trong khi đó, ly nhựa được làm từ nguyên liệu chính là nhựa. Bột giấy PO có giá thành trên thị trường cao hơn, quy trình tìm kiếm và xử lý khó khăn hơn nhựa. Vì thế, giá thành ly giấy cao hơn so với ly nhựa.

Về mẫu mã

Ly giấy có thể in ấn hình ảnh, họa tiết, logo theo sở thích một cách dễ dàng. Thậm chí, ly giấy còn có khả năng quảng cáo hình ảnh cho doanh nghiệp một cách hiệu quả và tinh tế. Trong khi đó, ly nhựa khó in ấn hoa văn, hình ảnh lên bề mặt. Do đó, giá thành của ly giấy sẽ nhỉnh hơn so với ly nhựa.

Về công dụng

Ly giấy có thể vừa đựng thực phẩm vừa chứa đồ uống nóng lạnh mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Bởi ly giấy được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khả năng chịu nhiệt cao. Trong khi đó, ly nhựa dễ bị biến dạng khi tiếp xúc với nước nóng. Vì thế, giá thành của ly giấy chắc chắn sẽ cao hơn so với ly nhựa.

Vừa rồi chúng tôi đã cùng với các bạn giải đáp xong thắc mắc ngay từ đầu bài rằng tại sao giá ly giấy và ly nhựa có sự chênh lệch nhau? Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ bạn nhé!