Sử dụng tô giấy đựng thức ăn nóng có an toàn hay không?

Mấy năm trở lại đây, nhiều nhà hàng/quán ăn đã ưu tiên chọn tô giấy để đựng thức ăn cho khách hàng mua mang về hoặc khách hàng đặt online. Vậy, sử dụng tô giấy đựng thức ăn nóng có an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng hay không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau.

Tìm hiểu chất liệu tạo ra tô giấy đựng thức ăn

Hầu hết tô giấy trên thị trường hiện nay đều được làm bằng chất liệu giấy. Tuy nhiên, chất liệu giấy có nhiều loại khác nhau, gồm: Giấy trắng, giấy kraft, giấy nguyên sinh và giấy đã qua tái chế. Mỗi loại giấy đều có những đặc điểm ưu và nhược điểm riêng biệt. Vậy sử dụng tô giấy để đựng thức ăn nóng có an toàn hay không? Cùng tìm hiểu ngay dưới mục sau bạn nhé!

Hầu hết tô giấy trên thị trường hiện nay đều được làm bằng chất liệu giấy

Sử dụng tô giấy đựng thức ăn nóng có an toàn hay không?

Theo các chuyên gia phân tích, sử dụng tô giấy đựng thức ăn nóng sẽ đảm bảo an toàn nếu bạn chọn tô giấy cao cấp, đảo bảo chất lượng. Đặc biệt, mẫu tô giấy đó phải có đầy đủ giấy kiểm định về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một chiếc tô giây được đánh giá chất lượng, đảm bảo an toàn khi nó đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cụ thể sau:

  • Về chất liệu: Làm bằng 100% chất liệu giấy PO tinh khiết, tức giấy nguyên sinh cao cấp.
  • Về cấu tạo: Tô giấy cần được tráng 2 lớp PE để đảm bảo độ dày và cứng cáp. Đồng thời, tô giấy có khả năng giữ nhiệt, chống thấm tốt.
  • Về nắp tô giấy: Cần phải thiết kế chắc chắn, không giòn để hạn chế tối đa tình trạng bật/vỡ/sun nắp khi cho thức ăn nóng vào.
  • Về yếu tố kiểm định: Cốc giấy cần phải được cơ quan chuyên ngành kiểm định chất lượng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tô giấy đựng thức ăn nóng sẽ đảm bảo an toàn nếu bạn chọn tô giấy cao cấp, đảo bảo chất lượng

Tô giấy giá sỉ dùng trong bao lâu?

Mặt hàng nào trên thị trường hiện nay cũng vậy đều có hạn sử dụng cụ thể và tô giấy không ngoại lệ. Đối với tô giấy đã được sử dụng để đựng đồ ăn có nước, bạn có thể để được cả ngày mà không sợ bị lún đáy hay bị mềm. 

Đối với tô giấy đựng đồ ăn khô, bạn có thể để ngoài bảo quản từ 7 đến 10 ngày. Đối với tô giấy bảo quản trong tủ đông, tủ lạnh, bảo quản từ 10 đến 15 ngày hoặc có thể hơn. Riêng tô giấy chưa sử dụng, hạn sử dụng của chúng lên đến 3 năm nếu bảo quản ở nơi cao ráo, sạch sẽ.

Như vậy, chúng tôi vừa mới giải đáp xong thắc mắc rằng sử dụng tô giấy đựng thức ăn nóng có an toàn hay không để các bạn quan tâm được nắm rõ. Nếu có nhu cầu mua tô giấy nóng chất lượng, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp 1 số sản phẩm sau đây:

Ly giấy Cốc giấy 12 oz dùng  1 lần 

Hộp bã mía vuông dùng 1 lần 

Ống hút giấy giá sỉ