Ống Hút Giấy Làm Từ Gì ?

“Sống xanh” – #gogreen, làn sóng đang được lan tỏa rộng khắp, chính là một tín hiệu đáng mừng khi mà các bạn trẻ hiện nay ngày một quan tâm nhiều hơn đến vấn đề môi trường. Chúng ta đang dần thay đổi thói quen tiêu dùng, phong cách sống từ việc sử dụng những sản phẩm nhựa một lần sang sản phẩm “xanh”, bền vững, tốt cho sức khỏe.

Một loại sản phẩm tuy be bé nhưng có thể xem là vật “tiên phong” trong phong trào sống xanh, ống hút (cũng như các loại vật dụng, bao bì thực phẩm) hiện nay là một trong những thị trường sôi động, sáng tạo, và cạnh tranh: ống hút tre, ống hút cỏ, ống hút gạo, … rất đa dạng. Nhưng chiếm được nhiều điểm cộng nhất có thể nói, ngoài đảm bảo tính vệ sinh, an toàn, giải quyết vấn đề môi trường, nhưng cũng không kém tính thương mại và thực tế, chính là ống hút giấy.

 

Hiểu được mới tin được và dùng được, chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao lại là ống hút giấy?

1.Ống hút giấy làm từ gì?

Ống hút giấy được làm 100% từ giấy kraft  và keo hữu cơ. Có khả năng phân hủy trong môi trường tự nhiên 100% . Hiện nay chất thải nhựa đang hủy hoại môi trường nghiêm trọng, đặc biệt là môi trường biển. Hầu hết các loại rác thải này là đồ nhựa dùng một lần, tiêu biểu nhất vẫn là ống hút. Trong khi ống hút nhựa cần đến vài trăm thậm chí đến 1000 năm để phân hủy hoàn toàn thì ống hút giấy chỉ mất thời gian vài tháng đã có thể phân hủy dễ dàng ngoài tự nhiên, hoàn toàn thân thiện với môi trường.

  1. Quy trình sản xuất ống hút giấy 

Để sản xuất ra một thành phẩm ống hút giấy tuần tự là các công đoạn: In màu, cắt giấy, cuộn ống và đóng gói. Ống hút giấy dễ dàng được sản xuất theo dây chuyền hiện đại và tự động. Nhiều ý kiến lo ngại rằng ống hút giấy khi sản xuất phải sử dụng đến phụ liệu là keo dán, thì liệu có độc hại không? Câu trả lời là không. Vì loại keo dán cũng như màu sắc giấy được sử dụng là loại màu, keo đặc biệt được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên như đậu nành nên an toàn tuyệt đối với người sử dụng và thân thiện với môi trường.

  1. Kích thước và giá thành

Để có thể nhanh chóng và thuận tiện, chọn lựa loại ống hút giấy tin dùng cho gia đình hay doanh nghiệp, chúng ta có thể tham khảo một sống thông tin về chủng loại và giá thành ống hút giấy dưới đây.

Ống hút giấy có 4 loại kích thước phổ biến nhất là 6*197mm, 8*197mm, 10*197mm và 12*197mm (đường kính ống*chiều cao).

 

Ống hút giấy cafe size 6mm dùng cho đồ uống như: nước ngọt, soda, trà. cafe.

Ống hút giấy sinh tố  size 8mm dùng cho đồ uống như: sinh tố, đá xay.

Ống hút giấy  trà sữa size 10mm dùng cho đồ uống như: trà sữa trân châu loại hạt nhỏ.

Ống hút giấy  trân châu size 12mm dùng cho đồ uống như: trà sữa trân châu loại hạt lớn.

 

  1. Ưu & nhược điểm

Có thể thấy ống hút giấy có khá nhiều ưu điểm như: mẫu mã đa dạng, bắt mắt chẳng kém gì ống hút nhựa (nhiều kích thước ống dùng cho thức uống đặc biệt như trà sữa thạch, trân châu,..), đặc biệt được quan tâm chính nhờ giá thành rẻ gần như chỉ xếp sau ống hút nhựa nên dễ dàng trở thành lựa chọn hàng đầu cho các địa điểm kinh doanh cũng như hộ gia đình. Mùi giấy dễ chịu, đem lại cảm giác sạch sẽ, sử dụng một lần cũng là một đặc điểm tạo được thiện cảm.

Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm phải kể đến, chính chất liệu giấy cũng lại là nhược điểm, chỉ sau khoảng vài giờ đồng hồ sử dụng hoặc khuấy nhiều trong nước nóng thì ống hút giấy sẽ trở nên mềm hơn, tuổi thọ ngắn.

 

Nhưng cuộc sống không có gì là hoàn hảo, cũng như trái đất mà chúng ta đang sống, có mảng tươi xanh của cây lá của biển cả cũng có những mảng màu đã nhuộm đủ loại màu xanh đỏ tím vàng của… nhựa.

Và dù thế nào thì những thứ không hoàn hảo ấy đều cần được hoàn thiện mỗi ngày nhờ bàn tay, nhờ trí óc, nhờ trái tim của con người. Hi vọng rằng nền công nghiệp sẽ cho ra đời những sản phẩm “sống xanh” sáng tạo và chất lượng hơn nữa, không chỉ nói riêng về sản phẩm ống hút, các vật dụng nhỏ bé hàng ngày, góp phần thay đổi thói quen tiêu dùng cũng chính là tô lại màu xanh cho trái đất của chúng ta.

 

Ngoài Ra Biogreen cung cấp cái loại ống hút giấy:

Ống hút giấy cong

Ống hút giấy vạt đầu

Ống hút giấy sinh tố

Óng hút giấy cà phê 

Ống hút giấy bọc màng 

 

  • Công Ty TNHH Biogreen
  • Office: 10/2 Trần Nhật Duật, P. Tân Định, Quận 1.
  • +8493.701.6985
  • Nhà máy: Nguyễn Văn Quá, Quận 12
  • Chi Nhánh Hà Nội: P 1409 tòa 102 Usilk, Kđt mới Văn Khê, La Khê, Hà Đông
  • +8493.631.7189
  •  info@biogreen.com.vn