Gợi ý 3 lựa chọn túi đựng rác an toàn cho sức khỏe gia đình

túi đựng rác

Túi đựng rác là một giải pháp giúp cho không gian sống của chúng ta sạch sẽ, không còn rác thải bừa bãi. Chúng là một trong những đồ dùng thiết yếu cho gia đình, văn phòng,…mà bạn không thể không dùng đến. Tuy nhiên, túi đựng rác cũng có rất nhiều loại . Vậy bạn đã biết nên chọn loại nào để an toàn và thân thiện với môi trường chưa. Cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu các loại túi rác đang có trên thị trường hiện nay nhé. 

Tiêu chí chọn túi đựng rác  

Kích thước 

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn kích thước túi rác phù hợp. Nếu khối lượng rác ít như rác thải sinh hoạt gia đình, thì nên chọn kích thước túi vừa. Ngược lại, trong trường hợp dùng cho các khu như trường học, bệnh viện, nơi công cộng. Bạn cần phải lựa chọn túi rác công nghiệp có kích thước lớn hơn.

Nhu cầu sử dụng 

Mọi người thường nghĩ rằng, bất cứ loại túi nào cũng có thể đựng rác. Tuy nhiên, nếu chọn được đúng loại bạn cần thì chúng sẽ được sử dụng lâu dài và tiết kiệm hơn. Có rất nhiều loại túi đựng rác để bạn có thể cân nhắc như: túi đen hai quai, túi có màu, túi rác cuộn,..

Thương hiệu túi đựng rác 

Giống như ống hút giấy, tô giấy hay ly giấy đối với túi đựng rác bạn cũng phải lựa chọn từ những thương hiệu uy tín và được chứng nhận an toàn. Đặc biệt là các thương hiệu có sản phẩm túi rác có thể tự phân hủy để bảo vệ môi trường. Do đó mà việc lựa chọn thương hiệu cho túi đựng rác là vô cùng cần thiết. 

Các loại túi đựng rác phổ biến 

Túi nilon có màu 

Khi đi siêu thị, đi chợ các chị em nội trợ thường có thói quen giữ lại các túi ni lông đựng hàng hoá để chứa rác thải sinh hoạt trong gia đình. Những loại túi này được làm từ Polyethylene với nồng độ cao. Loại túi này thường khá mỏng nên dễ bị rách khi chứa đồ quá nặng. Loại túi này cũng không có khả năng phân hủy. Dễ sinh ra các chất độc khi đốt gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường.

Túi đựng rác đen 

Đây là một loại túi rất phổ biến trong các gia đình tại Việt Nam hiện nay. Vật liệu để chế tạo loại túi này là hạt nhựa Polyethylene (PE) và các chất phụ gia khác. Và không phải loại túi đựng rác đen nào cũng tự phân hủy. Hoặc phân hủy rất chậm trong tự nhiên. Đặc điểm nhận dạng túi rác đen có thể gây hại cho sức khỏe như: bề mặt sần sùi, nhìn bằng mắt thấy nhiều vân, tạp chất, có mùi hôi, hăng hắc khó chịu…Mặt khác các loại túi đựng rác đen cũng rất tiện lợi về mặt thẩm mỹ của môi trường. Thường sử dụng làm túi đựng rác công nghiệp.

Túi rác sinh học 

Túi đựng rác phân hủy sinh học này rất được ưa chuộng hiện nay với yếu tố bảo vệ môi trường cao. Ngoài các hạt vi nhựa (chiếm khoảng 40 – 50%) còn có thêm thành phần khác như: chất phụ gia phân hủy, một số thành phần tự nhiên như bột ngô, bột sắn, bột mì…Với lợi ích bảo vệ môi trường như vậy nhưng giá thành của nó không hề cao. Đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho túi đựng rác của gia đình bạn.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn được túi đựng rác phù hợp và an toàn cho gia đình mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *