Cách phân biệt ly giấy nóng và ly giấy lạnh đơn giản mà hiệu quả

Trên thị trường hiện nay đang sử dụng phổ biến hai loại ly giấy, đó là: Ly giấy nóng và ly giấy lạnh. Vậy, làm thế nào để người tiêu dùng phân biệt được hai loại ly giấy này? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé!

Cách phân biệt ly giấy nóng và ly giấy lạnh

Các mẫu ly giấy thường được nhà sản xuất phủ thêm một lớp chống thấm paraphin có mục đích chống thấm nước, ly giấy không bị mủn ra khi đựng đồ uống. Trong đó, ly giấy lạnh được sản xuất để đựng các thức uống lạnh nên được tráng thêm lớp sáp ở bên trong để hạn chế tình trạng giấy bị ẩm và mủn khi gặp nước.

Trong khi đó, ly giấy nóng được nhà sản xuất tráng thêm một lớp nhựa chống thấm ở bên ngoài để đựng đồ uống nóng như: Trà, cà phê, socola,…Nhờ đó, vừa đảm bảo an toàn cho người dùng vừa hạn chế tình trạng hơi nóng tỏa nhiệt ra bên ngoài.

Dĩ nhiên, khi sử dụng ly giấy, các chuyên gia khuyến cáo nên đựng đồ uống nước có nhiệt độ khoảng 40 độ C. Không nên đựng đồ nóng vượt quá 70 độ C bởi lớp màng chống thấm dễ bị chảy ra và hòa tan.

Ly giấy nóng được nhà sản xuất tráng thêm một lớp nhựa chống thấm ở bên ngoài

Sử dụng ly giấy ra sao để đảm bảo an toàn?

Ly giấy giá rẻ trên thị trường hiện nay được chia làm 3 loại chính là: Ly giấy nóng, ly giấy lạnh và ly giấy đựng kem. Phụ thuộc vào công dụng của chúng mà các tầng chất liệu được phủ lên ly sẽ khác nhau.

Theo đó, ly giấy lạnh được phủ lên một lớp sáp bên trong để chống thấm. Còn ly giấy nóng được phủ một lớp nhựa nhiệt dẻo bên ngoài để giữ nhiệt. Ly giấy đựng kem sử dụng 2 tầng giấy, trong đó tầng giữa là không khí có công dụng cách nhiệt. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng nước nóng để trang ly giấy trước khi sử dụng để giảm tác hại của chì và huỳnh quang có trong ly giấy.

Cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ cung cấp ly giấy uy tín, chất lượng. Tuyệt đối không chọn sử dụng ly giấy giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bởi các mẫu ly giấy ấy sẽ không được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tuyệt đối không sử dụng ly giấy để đựng nước uống sau khi đã sử dụng lần 1. Bởi ly giấy sẽ tiết ra các keo, chất nhựa và hóa chất vào đồ uống đi vào cơ thể con người. Về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người dùng.

Tuyệt đối không sử dụng ly giấy để đựng nước uống sau khi đã sử dụng lần 1

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ xong cách phân biệt ly giấy nóng và ly giấy lạnh đơn giản mà hiệu quả để các bạn tham khảo. Tiếp tục theo dõi trang để được cập nhật các tin tức nóng hổi về đồ dùng bảo vệ môi trường hiện nay bạn nhé!

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm sau đây:

Ống hút giấy sỉ 

Hộp bã mía tphcm 

Tô giấy kraft giá sỉ tphcm