Chia sẻ cách làm bánh bông lan thơm ngon, mềm mịn tại nhà

Bánh bông lan không chỉ trẻ con yêu thích mà cả người lớn, nhất là người cao tuổi cũng cực kỳ ưa chuộng. Bởi loại bánh này có vị ngọt dịu, mềm mịn, mướt và kết hợp hoàn hảo với tách trả hoặc tách cafe. Vậy nên, bài viết dưới đây, Biogreen sẽ chia sẻ cách àm bánh bông lan thơm ngon và mềm mịn tại nhà để chị em quan tâm tham khảo.

 

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp 1 số sản phẩm sau đây:

Ống hút giấy giá rẻ 

Ly giấy giá sỉ 

Hộp bã mía giá sỉ. 

Nguyên liệu làm bánh bông lan tại nhà

Trước khi đi vào tìm hiểu cách làm bánh bông lan tại nhà, các bạn hãy cùng với chúng tôi điểm qua các nguyên liệu cơ bản sau:

  • Trứng gà: 4 quả.
  • Sữa tươi không đường: 30ml.
  • Dầu ăn: 30ml.
  • Bột mì đa dụng: 100g.
  • Bột bắp: 40g.
  • Đường: 100g.
  • Chanh: 1/2 quả.
  • Bơ lạt: 20g.
  • Muối: 1/2 thìa cafe.
  • Vani: 1 ống.

Cách làm bánh bông lan thơm ngon, mềm mịn đơn giản tại nhà

Dưới đây là các bước cơ bản để chị em nội trợ tạo nên những chiếc bánh bông lan thơm ngon, đơn giản tại nhà.

Bước 1: Tiến hành tách lòng đỏ trứng gà

Đầu tiên, bạn hãy tách lòng trắng và lòng đỏ quả trứng gà và để chúng trong 2 bát riêng biệt.  Quá trình tách trứng gà khá đơn giản, bạn chỉ việc đập nhẹ quả trứng rồi tách chúng ra làm đôi. Sau đó, bạn hãy đổ qua lại giữa 2 nửa vỏ trứng là đã tách được riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Bước 2: Đánh bông lòng trứng trắng

Tiếp theo, bạn hãy sử dụng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng trứng gà lên cho đến khi xuất hiện bọt khí lớn. Sau đó, bạn hãy cho thêm muối và 1/4 quả chanh vắt lấy nước rồi tiếp tục đánh đều lên. Đến khi hỗn hợp xuất hiện bọt khí nhỏ dần bạn hẵng cho đường vào. Tiếp tục đánh hỗn hợp cho đến khi xuất hiện bông trắng nổi lên.

Bước 3: Cho các gia vị khác vào

Đến bước này, bạn hãy cho dầu ăn, sữa tươi và bột vani vào bát đựng lòng đỏ trứng gà và sử dụng cây đánh đều hỗn hợp cho tới khi chúng quánh lại. Sau đó, bạn chỉ việc trộn hai hỗn hợp lại và tiếp tục đánh đều tay cho đến khi chúng mịn ra.

Bước 4: Nướng bánh 

Bạn hãy cho hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào lò nướng bánh. Bật nhiệt độ 150 độ c trước 15 phút rồi mới cho vào nướng tầm 30-35 phút. Khi bánh bông lan đã chín, bạn hãy mang ra để nguội rồi thành những miếng nhỏ cho cả nhà thưởng thức.

Kết luận:

Hy vọng với chia sẻ về cách làm bánh bông lan trên sẽ giúp các bạn có thêm được món bánh ngon để chiêu đãi cả gia đình mình trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *