Cách pha chế cafe phin nguyên chất ngon như tiệm

cách pha cafe

Cafe từ lâu là thức uống quá đỗi quen thuộc của cánh mày râu Việt nói chung và thế giới nói riêng. Cafe mang đến sự tỉnh táo và tinh thần sảng khoái, giúp mọi người làm việc tập trung, học tập có hiệu quả nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách pha chế cafe phin nguyên chất ngon như tiệm để các bạn tham khảo áp dụng.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp 1 số sản phẩm sau đây: 

Ống hút giấy 

Đũa gỗ dùng 1 lần 

Muỗng nĩa gỗ dùng 1 lần

Ly giấy giá rẻ tphcm

Cách pha chế cafe phin nguyên chất đối với phin nhỏ

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cà phê nguyên chất: 25g.
  • Nước sôi: 80ml.
  • Cốc đo ml và phin, ly.

Các bước pha cafe phin nhỏ

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tráng phin cafe qua nước nóng.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy cho 25g cafe nguyên chất vào phin rồi đặt chúng lên cốc.
  • Bước 3: Kể đến, bạn hãy rót khoảng 30ml nước vừa sôi chầm chậm lên bề mặt cafe.
  • Bước 4: Sau khoảng 2 đến 3 phút, khi bột cafe đã hấp thụ hết nước sôi và nở đều. Bạn hãy nén nắp gài lại rồi mới rót thêm khoảng 50ml nước sôi còn lại vào và đậy nắp chờ.
  • Bước 5: Sau khoảng thời gian 1 phút, cafe sẽ bắt đầu nhỏ giọt xuống ly. Bạn đợi khi cafe nhỏ gần hết hãy ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết tinh chất cafe còn lại. 
  • Bước 6: Cuối cùng bạn cho thêm đường, sữa đặc hoặc đá vào ly cafe mới pha vào khuấy đều và thưởng thức. 

Cách pha chế cafe phin nguyên chất đối với phin lớn

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cafe nguyên chất: 100g.

Nước sôi: 410ml.

Cốc, phin, ly pha cafe.

Các bước pha cafe phin nguyên chất

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tráng phin cafe bằng nước sôi. Sau đó, bạn hãy cho khoảng 100g cafe nguyên chất vào phin rồi lắc đầu và ấn nắp gài lại nhẹ nhàng.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy châm khoảng 100ml nước sôi để bột cafe nguyên chất được nở đều.
  • Bước 3: Sau khoảng 7 đến 10 phút sau, bạn mới châm tiếp 250ml nước sôi còn lại và đậy nắp kín chờ cafe nhỏ giọt.
  • Bước 4: Đợi cho đến khi cafe chảy gần hết, bạn hãy ấn chặt nắp gài nhằm mục đích ép hết lượng cafe còn sót lại ở trong phin. 
  • Bước 5: Bạn sẽ thu được khoảng 160 đến 200ml nước cafe nguyên chất, sau đó pha thêm đường hoặc sữa và đá vào để thưởng thức.

Kết luận:

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn cách pha chế cafe phin nguyên chất ngon như tiệm. Nếu còn điều gì thắc mắc về cách pha chế trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ tận tình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *