Ống Hút Giấy có tốt hay không so với ống hút nhựa ?

 

CUỘC TRANH LUẬN LỚN: ỐNG HÚT NHỰA SO VỚI ỐNG HÚT GIẤY

Giấy hoặc nhựa? Nó là một cuộc tranh luận đã nổ ra trong nhiều năm về nhiều loại hàng hóa, bao gồm túi tạp hóa, vật liệu đóng gói thực phẩm, que kẹo mút, đồ chăm sóc cá nhân và các sản phẩm sử dụng một lần khác. Ống hút uống bằng nhựa có mặt ở khắp nơi, nhưng chúng có thể sớm bị lạc hậu với ống hút uống giấy.

Một loạt các phán quyết được công bố rộng rãi ở California đã làm dấy lên một phong trào đang gia tăng để cấm các ống hút uống nhựa ở Hoa Kỳ, với những người đề xuất trích dẫn các mối quan tâm về môi trường. Một trong những luật mới nhất về sách ở California khiến cho các máy chủ của nhà hàng không cho khách dùng ống hút nhựa trừ khi được yêu cầu. Một số thành phố ở California đã làm theo bằng cách ban hành các pháp lệnh địa phương cấm phân phối hoặc bán ống hút nhựa uống trong một số cơ sở dịch vụ thực phẩm.

Và nó không chỉ ở California. Một số thành phố lớn của Hoa Kỳ đang đưa ra luật pháp để ngăn chặn việc sử dụng ống hút và dụng cụ khuấy nhựa. Giữa các cuộc tranh luận ngày càng tăng, áp lực công cộng cũng đã thúc đẩy các doanh nghiệp – từ Starbucks và Bon Appétit đến SeaWorld và Disney – công bố kế hoạch của riêng họ để loại bỏ ống hút nhựa.

 

Ống hút giấy nhận được phản hồi tích cực

Người Mỹ thích ống hút của họ. Một ước tính cho thấy việc chúng ta sử dụng ống nhựa nhỏ này ở mức 500 triệu ống hút mỗi ngày. Khi áp lực cấm chúng tăng lên, mọi người chuyển sự chú ý sang các lựa chọn thay thế có thể phân hủy hoặc tái chế, như ống hút làm từ cỏ khô, ống hút kim loại và dĩ nhiên là ống hút giấy.

Ý tưởng về ống hút uống giấy là mới. Trong thực tế, nó là một giải pháp cũ cho một vấn đề vượt thời gian. Trong nhiều thế kỷ, người ta đã sử dụng ống hút tự nhiên làm từ cây ryegrass, cỏ khô hoặc thân cây rỗng khác. Vấn đề là các vật liệu tự nhiên truyền đạt một hương vị khó chịu cho đồ uống, và chúng tan rã nhanh chóng.

Một nhà phát minh tên là Marvin Chester Stone đã giải quyết vấn đề bằng cách tạo ra một chiếc ống hút nhân tạo của người Hồi giáo làm bằng giấy. Ống hút bằng giấy Stone Stone, được cấp bằng sáng chế vào năm 1888, được chế tạo bằng cách cuộn và dán một dải giấy vào một hình trụ. Xylanh sau đó được nhúng parafin, làm cho nó chống nước. Những ống hút uống giấy này vẫn tan rã theo thời gian, nhưng chúng tồn tại lâu hơn so với ống hút cỏ hoặc thực vật và không làm thay đổi hương vị của đồ uống.

Phát minh của Stone đã cất cánh, và ống hút uống giấy trở nên phổ biến. Nhưng đến thập niên 1960, công nghệ đã phát triển đủ để ống hút nhựa có thể sản xuất rẻ hơn và bền hơn ống hút giấy – một thực tế thu hút ngành công nghiệp thức ăn nhanh đang phát triển.

Điều này đưa chúng ta đến ngày hôm nay. Phản ứng dữ dội về vấn đề ô nhiễm đang gia tăng của chúng tôi đã khiến nhiều người tiêu dùng chuyển sự chú ý của họ trở lại ống hút uống giấy dùng một lần như một sự thay thế thân thiện với môi trường đối với nhựa. Điều đó đã khiến các nhà sản xuất ống hút tranh giành để bắt kịp.

 

Cái gì tiếp theo?

Hiện tại, ống hút uống giấy đắt hơn khoảng năm lần so với ống hút nhựa. Điều này là do thiết bị chuyển đổi chậm, chỉ tạo ra 150-200 ống hút mỗi phút so với các máy có thể tạo ra 2.000 ống hút nhựa mỗi phút.

Ngoài ra, để chịu được sự khắc nghiệt của việc chuyển đổi, giấy đặc biệt được sử dụng để uống ống hút phải chất lượng. Quy trình chuyển đổi rất khắt khe; ống hút giấy được làm bằng ba, đôi khi bốn, các lớp giấy được dán lại với nhau để mang lại sức mạnh cho ống hút.

Cuối cùng, giấy phải có khả năng chịu nước để ống hút thành phẩm không bị rã ra trong đồ uống, nhưng có thể phân hủy sinh học để đáp ứng các mối quan tâm về môi trường.

Mặc dù những khó khăn nếu trên, chúng ta không thể phủ nhận rằng ống hút giấy hiện đang là 1 trong như sự lựa chọn thay thế hàng đầu cho các loại ống hút nhựa.

 

Mua ống hút giấy ở đâu?

 

Biogreen cung cấp các loại ống hút giấy với kích thước và màu sắc đa dạng có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng tại Đà Nẵng .

Còn chần chờ gì nữa mà không liên lạc ngay với BIOGREEN để nhận được ngay những chiếc ống hút xinh xắn, tốt cho sức khỏe và góp phần cải thiện môi trường sống xung quanh.

 

Liên hệ  093.701.6985 hoặc email: hoanganh@biogreen.com.vn

Văn phòng: 10/2 Trần Nhật Duật Street, Tân Định Ward, Hồ Chí Minh City, Viet Nam

Cơ sở sản xuất: Tx43 , District 12, Ho Chi Minh, Viet Nam