Nội dung chính
- 1 Rau diếp cá là nguyên liệu quá đỗi quen thuộc đối với chị em nội trợ. Thế nhưng, ít ai biết rằng, loại rau bổ dưỡng này khi được ép thành nước sẽ tạo nên thức uống vừa thơm ngon vừa giải mát mùa hè cực kỳ tuyệt vời. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng với chúng tôi thực hiện ngay cách làm nước ép rau diếp cá giải nhiệt mùa hè và tốt cho sức khỏe ngay dưới bài viết sau bạn nhé!
- 2 Xem thêm:
- 3 Cách làm nước ép rau diếp cá với nước dừa
Rau diếp cá là nguyên liệu quá đỗi quen thuộc đối với chị em nội trợ. Thế nhưng, ít ai biết rằng, loại rau bổ dưỡng này khi được ép thành nước sẽ tạo nên thức uống vừa thơm ngon vừa giải mát mùa hè cực kỳ tuyệt vời. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng với chúng tôi thực hiện ngay cách làm nước ép rau diếp cá giải nhiệt mùa hè và tốt cho sức khỏe ngay dưới bài viết sau bạn nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu chuẩn bị cho 1-2 người uống
- Muối: 1 ít.
- Rau diếp cá: 150g.
- Nước lọc: 500ml.
- Dụng cụ thực hiện: Muỗng, rây, ly, thau, máy xay sinh tố.
Nguyên liệu làm nước ép rau diếp cá nguyên chất
Cách bước thực hiện
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nước ép rau diếp cá
Bạn hãy nhặt sạch và rửa sơ qua rau diếp cá với nước. Sau đó, bạn hãy cho một ít muối vào chậu nước rồi ngâm rau diếp cá vào trong khoảng thời gian 30 phút. Bước làm này nhằm loại bỏ bụi bẩn và thuốc trừ sâu. Sau 30 phút, bạn hãy vớt rau ra và để ráo.
- Bước 2: Tiến hành xay rau diếp cá
Bạn hãy cho toàn bộ rau diếp cá vừa để ráo vào cối xay sinh tố. Sau đó, bạn cho thêm 500ml nước lọc vào cối rồi nhấn nút xay cho đến khi hỗn hợp được nhuyễn ra hoàn toàn. Cuối cùng, bạn chỉ việc lọc hỗn hợp qua rây nhằm loại bỏ cặn và lấy phần nước cốt của rau diếp cá.
- Bước 3: Thưởng thức thành phẩm
Nước ép rau diếp cá nguyên chất sẽ có màu xanh đậm, vị chua nhẹ và mùi thơm đặc trưng. Nếu bạn không quen mùi rau diếp cá, nên cho vào ngăn mát khoảng 10 phút rồi đem ra uống.
Cách làm nước ép rau diếp cá với nước dừa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Dừa: 1 quả.
- Tắc: 1 quả.
- Muối: 1 ít.
- Rau diếp cá: 300g.
- Dụng cụ: Muỗng, ly, rổ, thau, máy ép.
Nguyên liệu làm nước ép rau diếp cá với nước dừa
Các bước chế biến
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy nhặt lấy lá non và bỏ bớt các lá diếp cá bị dập úng đi. Sau đó, đem rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch để ráo.
- Bước 2: Ép nước diếp cá
Đến bước này, bạn hãy cho toàn bộ rau diếp cá cùng với nước lọc và trái dừa vào để ép và lấy nước cốt.
- Bước 3: Thưởng thức thành phẩm
Cuối cùng, bạn hãy vắt một quả tắc vào nước cốt diếp cá vừa ép. Sau đó, bạn dùng rây để lọc lấy phần nước cốt và cho vào ly để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm nước ép rau diếp cá trên!