Bánh bao là món ăn yêu thích của các thành viên trong gia đình bạn vào mỗi buổi sáng? Những chiếc bánh bao trắng nõn nà, phân thịt trứng và miến đậm đà hương vị, lạ miệng khó có thể cưỡng lại. Vậy, bạn đã thử cách làm bánh bao nhân thịt này tại nhà để chiêu đãi các thành viên trong gia đình mình? Nếu chưa, hãy cùng với Biogreen tham khảo ngay bài viết sau.
Ngoài ra chúng tôi cung cấp:
Nội dung chính
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt
- Bột bánh bao đã pha sẵn: 1kg.
- Thịt lợn: 500g.
- Ngò ri: 1 ít.
- Trứng cút: 10 quả.
- Hành tím: 5 củ.
- Nấm mèo: 7 củ.
- Dầu ăn: 30ml.
- Dầu hào: 2 muỗng cafe.
- Hạt nêm và tiêu xanh: 1 ít.
- Sữa tươi không đường: 2 gói.
Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhà
Bước 1: Tiến hành trộn bột bánh
Đầu tiên, bạn hãy cho khoảng 50ml sữa tươi không đường vào tô lớn. Sau đó, bạn hãy lấy gói men nhỏ có trong bịch bột rồi pha cùng với sữa tươi và khuấy đều.
Bạn hãy cho bột bánh vào chậu rồi tạo 1 lỗ giữa mới cho men pha sữa tươi vào và thực hiện trộn đều. Cuối cùng, bạn cho 340ml sữa tươi còn lại vào để trộn đều hỗn hợp.
Bước 2: Tiến hành nhào và ủ bột
Bạn hãy cho bột khô còn lại ra bán rồi đặt hỗn hợp bột đã trộn lên nhào trong vòng 10-20 phút cho thật mịn.Sau đó, bạn chia hỗn hợp bột này làm 10 phần bằng nhau. Sử dụng cán bột để cán thật mỏng rồi bạn mới cho miếng bột vào tô và dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín. Tiếp đến, bạn phủ thêm lớp khăn và ủ bột trong khoảng thời gian 45 phút.
Bước 3: Tiến hành làm nhân bánh
Bạn lọc và bóc vỏ trứng cút, còn nấm mèo bạn hãy ngâm trong nước trong vòng 10-15 phút rồi băm nhuyễn. Thịt lợn xay cho vào tô rồi thêm nấm mèo và hành tím băm nhỏ vào. Sau đó, bạn cho tiếng dầu hào, tiêu và dầu ăn vào trộn đều hỗn hợp lên.
Bước 4: Tiến hành gói bánh bao
Đến bước này, bạn hãy thoa ít dầu ăn vào lòng bàn tay. Sau đó, bạn lấy ít nhân và đặt trứng cút ở giữa rồi mới bọc kín vo tròn nhân lại. Cuối cùng, bạn hãy cho miếng bột đã ủ rồi đặt nhân vào giữa và gấp các mí bột lại để tạo hình bánh bao.
Bước 5: Tiến hành hấp bánh
Bạn hãy đặt xửng hấp lên bếp rồi cho thêm ít ngò vào nồi nước. Sau đó, đặt xửng hấp lên và lót thêm lấy giấy nến và cho bánh vào đậy nắp, hấp trong vòng 25 phút là bánh sẽ chín.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao nhân thịt trên!