Ống hút giấy có bảo vệ môi trường không ?

Ống hút giấy không bảo vệ môi trường như lời đồn?

Không thể tin được khi đọc những thông tin dưới đây mới biết rằng ống hút giấy lại là người bạn thân thiện với môi trường đến như vậy. Nhưng thực tại, ống hút giấy vẫn chưa được sử rộng rãi để thay thế ống hút nhựa. Vậy sự thật về ống hút giấy và môi trường là như thế nào?

Nhận thức của khách hàng

Chúng ta có thể thấy dễ dàng bắt gặp được ống hút giấy ở một số nơi như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà sách, chợ và còn có ở những quán cà phê, trà sữa hay khách sạn. Đa phần người sử dụng ống hút giấy đều là do tò mò và do thức uống ở nơi bán sử dụng nên họ mới sử dụng. Nên có rất ít quan tâm đến việc sử dụng ống hút giấy bảo vệ môi trường. Và cũng chính vì thế nên khi nhắc đến việc ống hút giấy bảo vệ môi trường thì họ dường như không tin vào điều đó và trở nên nghi ngờ với sản phẩm này.

Nguồn nguyên liệu làm ống hút giấy

Loại ống hút giấy thứ nhất có nguyên liệu từ giấy công nghiệp đã qua xử lý giúp khử cho giấy trở nên trắng và tái chế. Ống hút giấy này sẽ có một lớp nhựa PE chống thấm. Chính vì vậy mà sản phẩm này sử dụng 95% là giấy và 5% còn lại là nhựa nên ống hút này sẽ mất vài tháng để có thể phân hủy được.

Loại ống hút giấy thứ hai có nguyên liệu giấy được nhập từ Châu Âu và sử dụng keo của Đức. Sử dụng màn bọc sinh học để chống thấm nên hoàn toàn thân thiện với môi trường. Màu mà ống hút này được sử dụng để nhuộm lên là màu thực phẩm hoặc màu mực in đậu nành, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Nên ống hút giấy trở nên đa dạng cả về mẫu mã lẫn màu sắc.

Sử dụng ống hút giấy sao cho đúng cách

Ống hút giấy có thể sử dụng như ống hút nhựa cho tất cả các loại nước như trà sữa trân châu, sinh tố, đá xay, nước ép,…Nhưng có một điểm quan trọng rằng vì do là ống hút giấy nên sẽ bị thấm nước và từ từ nhũn ra nên chỉ sử dụng được trong vài tiếng. Và đó cũng chính là điểm cộng lớn khi ống hút giấy giúp bảo vệ môi trường với khả năng tự phân hủy và không gây ô nhiễm hay nguy hại gì đến môi trường.

Cách bảo quản ống hút giấy tốt nhất

Tùy theo chất lượng của ống hút giấy mà có thể sử dụng được từ 1-2 tiếng đến 5-6 tiếng. Để có thể bảo quản ống hút giấy tốt nhất thì chúng ta nên để nguyên trong bao để bảo quản hoặc cất giữ trong thùng. Hết sức lưu ý rằng, không nên để nước thấm vào hay bị ẩm móc vì như vậy sẽ không xài được nữa. Nhưng nếu bảo quản kỹ thì ống hút giấy có thể sử dụng rất là lâu mà không bị oxy hóa hay chảy nhựa. Vì là bằng giấy nên nó cũng như những trang sách vở mà chúng ta thường hay lưu giữ lại qua nhiều năm. Nên đem ra phơi khô những ống hút giấy đã để lâu để không bị ẩm mốc.

Cách xử lí ống hút giấy để bảo vệ môi trường

Cách thứ nhất là những ống hút giấy sau khi được sử dụng có thể đem tái chế lại để làm nguyên liệu cho các loại giấy khác. Đây cũng chính là cách giúp bảo vệ môi trường, hạn chế việc chặt cây để làm giấy và tiết kiệm nguồn tài nguyên hơn. Nên nhớ, phân loại rác thải đúng nơi quy định để giúp việc bảo vệ môi trường một cách thuận tiện hơn nhé.

Cách thứ hai là đối với những loại ống hút giấy không thể đem đi tái chế thì có thể phân hủy bằng cách đốt đi. Vì đốt ống hút giấy sẽ an toàn hơn nhiều so với ống hút nhựa. Khói nhựa khi bốc lên sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người. Có thể dùng cách trôn lấp những ống hút giấy để chúng có thể tự phân hủy vì đây chính là yếu tố mà ống hút giấy là người bạn thân thiện với môi trường.

 

Đâu là nơi đáng tin cậy để mua ống hút giấy

Công ty TNHH BioGreen chuyên cung cấp ống hút giấy phi 6, phi 8 và phi 12 với số lượng theo yêu cầu cho các nhà hàng hay quán nước trong nghành F&B. Ống hút giấy sinh học của BioGreen được sản xuất tại Việt Nam, sử dụng nguyên liệu nhập từ Châu Âu và có giấy chứng nhận FDA của SGS. BioGreen đã rất hân hạnh khi được trở thành nhà cung cấp cho các Brand lớn như Trung Nguyên, King Coffee, Sheraton Hotel, Rex Hotel, Mường Thanh, Vinpearl,…

Để đặt mua ống hút giấy, bạn có liên hệ những thông tin dưới đây để được tư vấn trực tiếp nhé :

Công Ty TNHH BioGreen

Hotline: 093 701 6985

Email: biogreensale1@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/Biogreen.com.vn

Nhà máy: Đông Hưng Thuận 2, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh