Ly giấy lạnh là gì? Những thông tin thú vị không nên bỏ qua

Cửa hàng bạn kinh doanh các loại đồ uống có đá như: Kem, trà sữa, đá xay, cocktail,…? Vậy nên bạn muốn tìm kiếm một dòng ly giấy lạnh phù hợp để đựng thức uống này nhằm bắt kịp xu hướng vì một môi trường xanh? Thế nhưng, bạn chưa nắm rõ về đặc điểm và cách thức sử dụng loại ly giấy này? Hãy để chúng tôi chia sẻ rõ hơn về ly giấy kraft lạnh ngay dưới bài viết sau để các bạn được nắm rõ nhé!

Ly giấy lạnh là gì?

Đây là loại ly giấy được sử dụng để đựng các thức uống lạnh như kem, trà sữa, sinh tố, cocktails….Dòng ly giấy lạnh thường được tráng 2 lớp PE để giữ nhiệt. Với ly giấy kraft lạnh, người dùng có thể bỏ chúng vào tủ đông để đựng kem, đá xay mà không sợ bị hư hỏng hay bị nứt. Thực tế, lớp PE tráng ở bên trong và bên ngoài ly giấy có công dụng giữ không cho không khí thấm qua. Nếu chỉ dùng 1 loại PE tương tự với các loại ly giấy nóng thì lớp bên ngoài của ly giấy sẽ tiếp xúc với tay cầm. Nước sẽ tích tụ ở bên ngoài khiến cốc bị nhão và hư hỏng.  Đây là loại ly giấy được sử dụng để đựng các thức uống lạnh như kem, trà sữa, sinh tố, cocktails….

Ưu nhược điểm của ly giấy lạnh

Xét một cách tổng quát, ly giấy lạnh sở hữu nhiều ưu điểm hơn là nhược điểm. Để khách hàng có được góc nhìn rõ hơn về ly giấy lạnh, chúng tôi sẽ nêu ra một số ưu nhược điểm cụ thể của mẫu ly giấy này ngay dưới đây.

Về ưu điểm

Công dụng: So với ly giấy nóng, mẫu ly kraft lạnh được đánh giá đa năng hơn. Người dùng có thể sử dụng để đựng cả đồ uống nóng vừa đựng được đồ uống có đá.
 • Chất liệu: Lớp PE tráng ở bên trong và bên ngoài ly đều là chất liệu an toàn, đảm bảo cho sức khỏe của người dùng. Thực chất, lớp tráng này chỉ có vai trò chống ẩm và chống thấm nước. Chúng trơ với môi trường nước, nhiệt nên bạn không phải lo lắng lớp PE bị hòa tan vào đồ uống.
 • Kiểu dáng: Ly giấy lạnh được thiết kế với đa dạng kích thước, kiểu dáng. Khách hàng thỏa sức lựa chọn ly giấy có dung tích từ 12 đến 24 oz. Nhìn chung, ly giấy lạnh trên thị trường hiện nay có nhiều kiểu dáng chuẩn và bắt mắt.
 • Giá thành: Ly giấy lạnh trên thị trường hiện nay có giá thành thấp, không gây ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận kinh doanh.
Ly giấy lạnh được thiết kế với đa dạng kích thước, kiểu dáng

Về nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật trên, mẫu ly giấy lạnh cũng tồn tại một số nhược điểm nhỏ. Ly giấy lạnh có dung tích nhỏ nhất dừng lại 12oz và không có ly giấy nhỏ hơn.  Dĩ nhiên điều này không gây ảnh hưởng lớn bởi dung tích nhỏ hơn người ta thường dùng ly giấy nóng để đựng cafe nóng hoặc capuchino. Thực tế, có ít cửa hàng kinh doanh đồ uống lạnh sử dụng ly giấy có dung tích nhỏ.

Phân biệt ly giấy nóng và ly giấy lạnh

Có nhiều khách hàng khi tìm hiểu ly giấy thường tỏ ra phân vân vf không phân biệt rõ đâu là mẫu ly giấy nóng đâu là ly giấy lạnh. Vậy nên, mục sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt ly giấy nóng và ly giấy lạnh.

Về giống nhau

 • Hai mẫu ly giấy đều được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và di chuyển linh hoạt.
 • Đều được làm bằng chất liệu giấy, không có hóa chất độc hại và đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.
 • Thân thiện với môi trường nhờ khả năng tự phân hủy cao.
 • Hạn chế tối đa sự lây lan các căn bệnh truyền nhiễm bởi thói quen dùng chung ly nước.
 • Có thể tái chế để tạo ra các vật dụng handmade hữu ích.
 • Là công cụ để marketing, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp rộng rãi.

Về khách nhau

Điểm khác nhau giữa hai mẫu ly giấy nóng và lạnh được thể hiện ở 3 tiêu chí chính: Chất liệu, công dụng và kiểu dáng. Cụ thể:

Chất liệu

 • Ly giấy lạnh được tráng thêm một lớp màng nhựa bóng bên ngoài ly. Trong khi đó ly giấy nóng không có lớp phủ bóng này vì không phản quang dưới ánh nắng mặt trời.
 • Ly giấy lạnh có mặt ngoài nhẵn bóng và láng mịn, còn ly giấy nóng có mặt ngoài nhám và không mịn.
Ly giấy lạnh được tráng thêm một lớp màng nhựa bóng bên ngoài ly

Công dụng

 • Ly giấy lạnh được đánh giá đa năng hơn so với ly giấy nóng.
 • Ly giấy nóng được sử dụng để đựng thức uống nóng.
 • Ly giấy lạnh được sử dụng để đựng thức uống lạnh, có đá.

Kiểu dáng

 • Ly giấy lạnh trên thị trường hiện nay được thiết kế với đa dạng dung tích và kiểu dáng. Khách hàng thỏa sức lựa chọn dung tích dao động từ 12 đến 24 oz.
 • Ly giấy nóng có 2 loại, với loại 1 lớp phù hợp đựng thức uống có độ ẩm. Loại 2 lớp phù hợp để đựng thức uống nóng hơn.
 • Các mẫu ly giấy nóng và lạnh đều được thiết kế có tay cầm. Riêng ly giấy nóng, bạn chỉ nên sử dụng để đựng đồ uống có nhiệt độ dao động từ 40 đến 70 độ C.

Kết luận:

Trên đây chúng tôi vừa mới chia sẻ xong một số thông tin cơ bản về ly giấy lạnh để các bạn quan tâm được nắm rõ. Mẫu ly giấy này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, chắc chắn là sự lựa chọn số 1 cho các cửa hàng kinh doanh đồ uống trên thị trường hiện nay. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp:  Tô giấy giá sỉ tphcm

Hộp bã mía vuông đựng thức ăn 

Ống hút giấy phi 6