Lợi ích và những ứng dụng trong cuộc sống của bã mía

Lợi ích của việc sử dụng mía cho bao bì thực phẩm dùng một lần

Nếu bạn đã đến Coles hoặc Woolworth, bạn có thể nhận thấy rằng họ đang thay thế bao bì nhựa bằng một loại chất liệu, nhưng  vẫn chắc chắn như dòng bao bì nhựa nguyên thủy ban đầu họ sử dụng để gói bánh, croissant, bánh nướng, bánh nướng xốp, bánh quy,……..

Bạn cũng có thể thấy các loại bao bì thực phẩm này trong cửa hàng thực phẩm tại Thế giới điện ảnh, Thế giới biển, Sở thú Tarragon, quán cà phê Cảng Sydney, dải thành phố Melbourne lạ mắt hoặc Núi xanh Katoomba và Vùng lân cận.

 Bao bì làm từ bã mía là gì?

Bã Mía có thể được sử dụng để tạo ra túi, vỏ, ống, màng, màng bọc và màng căng,chính vì vậy bạn có thể thấy bã mía có rất nhiều ứng dụng trong việc tái sử dụng. Có rất nhiều lợi ích của việc sử dụng các sản phẩm mía đường. Có thể nói hộp đựng thức ăn bã mía .. Đây là một nguồn tài nguyên tái tạo và bền vững có sẵn trong tự nhiên cũng như đời sống hàng ngày của chúng ta. Hộp bã mía sẽ phân hủy theo thời gian và không gây hại đến môi trường tự nhiên như hộp nhựa hoặc hộp xốp chúng ta đang sử dụng.

Con người đã và đang trồng cây mía hàng thập kỷ để lấy đường và nước. Nhưng chúng ta chỉ mới tạo ra công nghệ khai thác lợi ích sâu xa của bã mía trong thời gian gần đây. Khai thác được triệt để bã mía giúp cho chúng ta có cơ hội ứng dụng những hữu ích của chúng vào đời sống:

Sau đây là 1 số lợi ích của cây mía mà bạn có thể không biết:

Đường.

Lợi ích cơ bản mà con người đã ứng dụng hàng thế kỉ.

Ethanol.

Dùng làm năng lượng sạch.

Điện sinh học

Sinh khối mía còn sót lại có thể được đốt cháy và chuyển đổi thành điện.

Nhựa sinh học

Hộp đựng đồ uống, bao bì thực phẩm và các sản phẩm tiêu dùng khác được làm bằng mía sử dụng ít hoặc không có dầu so với nhựa tiêu chuẩn.

 

Hydrocarbon sinh học và xa hơn

Điểm tiên tiến của đổi mới mía đường nơi các nhà khoa học đang sử dụng mía để sản xuất nhiên liệu có thể thay thế xăng, dầu diesel và nhiên liệu máy bay mà không cần xăng dầu.

 

Bao bì bột mía được làm từ bột g của cây mía, cực kỳ bền, nhẹ, rẻ tiền và phân hủy sinh học trong 30-90 ngày sau khi tiếp xúc với điều kiện ủ phân. Nó không có mùi vị, mùi hoặc các chất phụ gia có hại và có thể được làm nóng hoặc đông lạnh. Điều này làm cho nó một sự thay thế lý tưởng cho bao bì bữa ăn polystyrene truyền thống.

Biogreen hân hạnh cung cấp các sản phẩm sau đây:

Hộp bã mía dùng 1 lần 

Ống hút giấy biogreen