Khám phá tiệc Halloween truyền thống gồm những gì?

Món súp bí đỏ này tại mỗi vùng miền cụ thể sẽ được chế biến theo từng công thức riêng

Ngày lễ Halloween 2023 sắp đến và bạn đang chưa rõ một bữa tiệc truyền thống ngày lễ kinh dị này sẽ gồm những gì? Vậy, mời các bạn hãy theo dõi ngay nội dung bài viết sau của chúng tôi để các chuyên gia gợi ý cụ thể nhất các món ăn có trong bữa tiệc Halloween truyền thống.

1. Bánh linh hồn – Món ăn truyền thống Halloween

Loại bánh này có nguồn gốc từ đất nước Anh quốc và nay đã được ứng dụng rộng rãi tại các nước vào dịp lễ Halloween. Tên của loại bánh này có ý nghĩa để tưởng nhớ, đồng thời cầu nguyện cho những người đã khuất. 

Vào ngày 31/10/2023, các linh hồn ở cõi âm sẽ thức dậy. Sau đó, họ sẽ đi ngao du xung quanh trái đất. Nếu họ chọn ăn bánh linh hồn sẽ không làm hại cuộc sống cõi dương của con người.  Bánh linh hồn thực chất là bánh quy, phía trên được trang trí đa dạng các hình thù khác nhau như: Hình ma quỷ, hình đầu lâu, hình người nhện,…

Bánh linh hồn
Bánh linh hồn

2. Khám phá tiệc Halloween truyền thống với món súp bí đỏ

Thêm một món ăn truyền thống không thể thiếu trong bữa tiệc Halloween. Đó chính là món súp bí đỏ đặc trưng được chế biến cực kỳ đơn giản nhưng rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Món súp bí đỏ này tại mỗi vùng miền cụ thể sẽ được chế biến theo từng công thức riêng. Có nơi nấu bí đỏ với thịt cừu nhưng có nơi lại chế biến món súp bí đỏ với thịt bò. Bên cạnh súp bí đỏ, nguyên liệu bí đỏ, các bạn có thể sử dụng để làm bánh nướng hoặc bánh bông lan vào ngày lễ Halloween.

Món súp bí đỏ này tại mỗi vùng miền cụ thể sẽ được chế biến theo từng công thức riêng
Món súp bí đỏ này tại mỗi vùng miền cụ thể sẽ được chế biến theo từng công thức riêng

3. Món ăn truyền thống Halloween – Colcannon

Colcannon thực chất là món khoai tây nghiền truyền thống của người dân đất nước Ireland. Nguyên liệu chính để tạo ra món colcannon gồm có: Khoai tây nghiền, hạt tiêu, muối, cải bắp hoặc rau cải xoăn.

Colcannon thực chất là món khoai tây nghiền truyền thống của người dân đất nước Ireland
Colcannon thực chất là món khoai tây nghiền truyền thống của người dân đất nước Ireland

4. Bánh Barnbrack truyền thống vào ngày lễ Halloween

Barnbrack cũng là món bánh truyền thống không thể thiếu vào ngày lễ Halloween truyền thống. Loại bánh này có nguồn gốc từ đất nước Ai Lan với nguyên liệu chính là hoa quả sấy khô. Chúng được dùng để làm món bánh tráng miệng vào dịp lễ này.

Điểm thú vị của bánh Barnbrack chính là bên trong có ẩn chứa 1 trong 3 món đồ vật gồm: Đồng xu, chiếc nhẫn và miếng vải. Trong đó, đồng xu biểu tượng cho tiền bạc, sự may mắn. Miếng vải biểu tượng cho khó khăn tài chính. Chiếc nhận là dự đoán chuyện tình cảm người nhận được nó.

Tổng kết

Trên đây các bạn vừa mới cùng với chúng tôi khám phá tiệc Halloween truyền thống. Vẫn còn rất nhiều món ăn truyền thống được người dân các nước sáng tạo ra để các bạn tham khảo và lựa chọn.

Nếu bạn muốn hiểu thêm các sản phẩm làm từ giấy để bảo vệ môi trường thì xem Tại đây !

 

Biogreen chuyên cung cấp các sản phẩm thân thiện môi trường:
Hộp bã mía
Ly giấy văn phòng
Giấy gói thực phẩm
Ống hút giấy 
Muỗng Nĩa dùng 1 lần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *