Châu Âu loại bỏ nhựa dùng 1 lần năm 2021

Quốc hội đã phê chuẩn một đạo luật mới đó là cấm các loại nhựa vứt đi như que bông, dao kéo, ống hút, máy khuấy và đĩa.
Theo hiệu hội Châu Âu,
hơn 80% rác thải biển là nhựa. Dư lượng nhựa được tìm thấy trong nhiều loài sinh vật biển như cá và vỏ cá và do đó có mặt trong chuỗi thức ăn của con người.

Luật mới cấm nhựa sử dụng một lần sẽ có hiệu lực trên tất cả các quốc gia thành viên EU vào năm 2021 và sẽ giúp giảm chất thải nhựa hiện đang gây ô nhiễm đại dương và bãi biển của chúng ta.

560 MEP đã bỏ phiếu ủng hộ thỏa thuận với các bộ trưởng EU, 35 phiếu chống và 28 phiếu trắng. Lệnh này cũng sẽ cấm gậy bóng nhựa, cốc polystyrene sử dụng một lần và những loại được làm từ nhựa phân hủy oxo (nhựa phân mảnh thành các mảnh nhỏ).

Các quốc gia thành viên EU cũng sẽ có các mục tiêu tái chế mới với trách nhiệm gia tăng đối với các nhà sản xuất. Mục tiêu thu thập cho chai nhựa sẽ phải đạt 90% vào năm 2029, chai nhựa sẽ phải chứa ít nhất 25% hàm lượng tái chế vào năm 2025 và 30% vào năm 2030.

Nghị viện châu Âu lập luận rằng thỏa thuận này sẽ tăng cường áp dụng nguyên tắc của người gây ô nhiễm trên mạng bằng cách đưa ra trách nhiệm mở rộng cho các nhà sản xuất để đảm bảo rằng các nhà sản xuất phải chịu chi phí. Đặc biệt, chế độ này sẽ được áp dụng cho thuốc lá và ngư cụ, đảm bảo các nhà sản xuất chịu chi phí thu gom lưới bị mất trên biển.

Luật pháp mới của EU cũng sẽ bắt buộc phải đóng gói để cảnh báo người tiêu dùng về thiệt hại môi trường mà họ sẽ làm bằng cách xử lý một số mặt hàng không chính xác. Việc dán nhãn này sẽ xuất hiện trên thuốc lá, cốc nhựa, khăn ướt và băng vệ sinh, điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề Fat fatss đã bị tắc nghẽn cống.

Trưởng nhóm MEP, Frédérique Ries, cho biết Luật này sẽ giảm 22 tỷ euro – chi phí ô nhiễm nhựa ước tính ở châu Âu cho đến năm 2030. Châu Âu hiện có mô hình lập pháp để bảo vệ và thúc đẩy ở cấp độ quốc tế, mang tính chất toàn cầu về vấn đề ô nhiễm biển liên quan đến nhựa. Điều này rất cần thiết cho hành tinh.

Biogreen cung cấp các sản phẩm thân thiện với môi trường nhằm giảm thiểu lượng rác thải nhựa ra môi trường.

Chúng tôi cung cấp ống hút giấy, ly giấy, muỗng nĩa gỗ dùng 1 lần,…….

  • Công Ty TNHH Biogreen
  • Office: 10/2 Trần Nhật Duật, P. Tân Định, Quận 1.
  • +8493.701.6985
  • Nhà máy: Nguyễn Văn Quá, Quận 12
  • Chi Nhánh Hà Nội: P 1409 tòa 102 Usilk, Kđt mới Văn Khê, La Khê, Hà Đông
  • +8493.631.7189
  •  sales@biogreen.com.vn