Cách pha Cà phê muối thơm béo, chuẩn vị Huế

Bạn đã biết cách làm món Cà phê muối đang hot rần rần trên mạng hiện nay chưa. Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu cách làm Cà phê muối chuẩn vị Huế cùng Biogreen nhé!

Nguồn gốc Cafe muối

Nguồn gốc Cafe muối

Cà phê muối Việt Nam có nguồn gốc tại xứ Huế, thay vì thêm đường, người pha chế đã sử dụng muối để làm giảm vị đắng của cà phê vì thành phần chính của muối là Natri, một chất có thể giúp trung hòa vị đắng giúp cho cà phê vẫn thơm ngon nhưng không khó uống mà còn tạo thêm một chút vị mặn lạ miệng.

Ngoài ra, người đang kiêng đường hoặc không thích ăn ngọt thì muối sẽ là một sự thay thế hoàn hảo cho tách cà phê thơm ngon.

Nguyên liệu làm Cafe muối

Nguyên liệu cho món Cafe muối thơm ngon

Cafe bột 25-30g

100ml nước sôi 

200g kem béo

250ml sữa tươi

3g muối

sữa đặc 30ml

Cách làm Cafe muối

Pha cafe

Pha Cafe

Cho vào phin 25-30g Cafe bột, nén Cafe bằng miếng lọc. Đổ 100ml nước sôi, đậy vào Cafe, đậy nắp và đợi nước cốt Cafe chảy xuống hết. 100ml nước sôi thì sẽ cho ra được khoảng 50 – 60ml nước cốt cafe.

Đánh kem

Kem béo

Cho 20ml kem béo Rich’s, 200ml sữa tươi, 3g muối vào ca rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp từ 2-3 phút, đánh đều từ từ nhẹ đến mạnh.

Pha chế

Thành phẩm

Cho 30g sữa đặc, 50ml sữa tươi, đổ nước cốt Cafe rồi cho kem béo lên trên. 

Nếu bạn muốn mang cafe muối đi học hay đi làm, bạn có thể tham khảo đựng trong ly giấy và nhà Biogreen nhé.

Thưởng thức

Khi uống, dùng muỗng khuấy đều rồi cho thêm đá viên vào ly cà phê, tùy theo sở thích uống nóng hay lạnh của bạn. Vậy là đã hoàn thiện ly cà phê muối mang hương vị mặn mà, thơm ngon rồi đấy, thưởng thức ngay thôi nào.

Có thể bạn quan tâm:

Giấy gói thực phẩm không PE

Tô giấy Kraft

Ống hút giấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *