Cách làm trà sữa trân châu đơn giản, thơm ngon

Trà sữa trân châu đang được các bạn trẻ yêu thích hiện nay bởi hương vị thơm, béo của trà sữa cùng đa dạng các loại trân châu. Hôm nay, Biogreen sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa trân châu đơn giản ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu

Trà đen 10 gr
Bột năng 180 gr
Bột nếp 120 gr
Bột cacao 8 gr
Bột sữa béo 8 gr
Đường/ muối
Nước đá đông lạnh

Trộn bột làm trân châu

Các bước làm trân châu

Cho 120gr bột nếp, 170gr bột năng, 8gr bột cacao, 3/2 muỗng đường, 1/3 muỗng cà phê muối vào tô và trộn đều. Sau đó, cho 100ml nước vừa đun sôi vào từ từ và dùng muỗng khuấy hỗn hợp bột đến khi bột không bị dính là được.

Lưu ý:Cho nước sôi vào từ từ từng chút một để bột không bị nhão nha!
Nếu bột quá nhão, có thể thêm ít bột năng vào.

Tạo hình trân châu

Để yên cho hỗn hợp bột nguội hẳn, dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn, vo bột thành những viên nhỏ.

Nặn xong thì cho các viên trân châu vào tô và rắc chút bột năng còn lại vào xóc nhẹ để bột bám vào các viên trân châu tránh bị dính vào nhau.

Luộc trân châu

Luộc trân châu

Cho vào nồi khoảng 1 lít nước nấu sôi. Thả viên trân châu vào dùng đũa khuấy đều để các viên trân châu không bị dính vào nhau trong khi luộc.

Đậy nắp luộc trân châu khoảng 5 phút đến khi thấy nước sôi thì mở nắp nồi ra, tiếp tục luộc thêm 15 phút ở lửa lớn rồi tắt bếp, đậy nắp nồi ủ trân châu trong 30 phút. Sau đó, vớt trân châu mang rửa với nước lạnh cho bớt nhớt.

Trong thời gian đó, cho khoảng 500 gr đường cát trắng hòa với 700 ml nước nóng, khuấy đều cho cho đến khi đường tan hết, nước đường có độ sóng sánh, màu hơi ngả vàng nhẹ là được, tắt bếp và cho ra tô chứa.
Khi trân châu hết nhớt và ráo nước, cho vào dung dịch đường vừa làm và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Làm trà sữa trân châu

Trà sữa trân châu đen

Cho 10gr trà đen vào ly, tiếp theo cho 230ml nước nóng (khoảng 90 độ C) vào ủ trà trong khoảng 15 phút rồi lọc bỏ xác trà.

Tiếp theo, cho 120 ml nước cốt trà vào bình, thêm 5 muỗng cà phê bột sữa béo, 15gr đường khuấy tan.

Cuối cùng rót ra ly cho trân châu vào và thưởng thức, cho thêm 1 ít nước đá vào sẽ ngon hơn.

Nếu bạn muốn mang cafe muối đi học hay đi làm, bạn có thể tham khảo đựng trong ly giấy và nhà Biogreen nhé.

Kết luận:

Trà sữa trân châu với hương thơm của trà kết hợp béo ngậy của bột sữa, dẻo dai của trân châu tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Chúc bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn quan tâm:
Giấy gói thực phẩm không PE
Tô giấy Kraft
Ống hút giấy

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *