Cách nấu mỳ ramen hấp dẫn, chuẩn vị Nhật Bản

Mỳ Ramen là một món ăn nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản và đã trở thành món ăn được yêu thích tại Việt Nam trong những năm gần đây. Cách nấu mỳ Ramen vô cùng đơn giản, hãy tìm hiểu công thức nấu mỳ Ramen cùng với Biogreen nhé!

Về mỳ Ramen

Mỳ Ramen Nhật Bản

Mỳ Ramen Nhật Bản có nhiều loại nước dùng khác nhau, tùy thuộc vào khu vực và phong cách chế biến. Tuy nhiên, hầu hết các loại nước dùng đều được làm từ xương heo hoặc gà, hải sản, tảo biển, nước tương và nhiều loại gia vị khác. Nước dùng thường có vị đậm đà, thanh mát và thơm ngon.

Mỳ Ramen là một món ăn được yêu thích bởi vì hương vị đậm đà, đa dạng và dễ ăn, đồng thời cũng rất phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Nguyên liệu nấu mỳ Ramen cho 4 người ăn:

4 cây hành boaro

1 củ hành tây

1kg xương ống heo

1kg thịt ba rọi

300ml rượu Sake

50ml rượu Mirin

200g đường nâu

600ml nước tương đậm

5 quả trứng gà

Mì Ramen (bạn có thể mua tại các siêu thị)

Rong biển khô

Gia vị, tỏi, gừng, muối, tiêu, ớt khô

Cách Nấu Mì Ramen

Cách nấu mỳ Ramen

1. Nấu nước dùng mỳ Ramen

Cắt khúc 3 cây baro. Cắt củ hành tây làm tư. Cà rốt, khoai tây cắt lát dày. Gừng cắt lát mỏng. Tỏi đập dập.

Tiếp theo, bạn cho boaro, hành tây, khoai tây, cà rốt, gừng, tỏi, ớt khô, xương ống heo vào nồi hầm với 4 lít nước. Đun sôi nước dùng và nấu nhỏ lửa khoảng 1-2 giờ cho đến khi nước dùng thơm ngon và có hương vị đậm đà.

2.  Làm Thịt Xá Xíu

+ Sơ chế thịt

Bỏ da ra khỏi thịt ba rọi. Sau đó, cuộn tròn lại rồi quấn chỉ, buộc chặt thịt. Sau đó, cho muối và tiêu vào ướp thịt. Đem thịt đi áp chảo cho vàng đều rồi luộc khoảng 10 phút. Sau đó, vớt thịt ra ngâm trong thau nước đá lạnh.

+ Làm nước dùng kho thịt

Đun sôi 200ml rượu Sake, 50ml rượu Mirin, tỏi, gừng, 300ml nước tương đậm, 100g đường nâu và 1 lít nước cho các nguyên liệu và gia vị tan đều, kho thịt trong 50 phút.

Sau đó, vớt thịt ra để nguội, cắt lát mỏng vừa ăn.

3. Làm trứng ngân tương

Luộc 4 quả trứng trong khoảng 10 phút sau đó lột bỏ vỏ.

Cách làm nước tương ngâm trứng: cho 300ml nước, 100ml rượu Sake, 100ml nước tương đậm, 100g đường nâu, gừng vào nồi đun sôi cho các gia vị tan đều thì tắt bếp, để nguội, cho trứng vào ngâm.

4. Luộc mỳ

Đun nước sôi, cho mì vào luộc chín tới, đừng để cho sợi mì quá mềm sẽ làm mất đi độ dai vốn có. Thời gian nấu mỳ như trên hướng dẫn của bao bì.

5. Thưởng thức

Boaro phần trắng bạn cắt sợi mỏng. Phần xanh cắt lát mỏng. Sau đó ngâm riêng từng loại vào âu nước đá lạnh.

Nước mỳ bao gồm nước thịt xá xíu và nước dùng pha theo tỷ lệ 1:3.

Cho mì vào tô, đặt thịt xá xíu, trứng ngâm tương cắt làm đôi, boaro lên trên rồi chan nước cốt mì, thêm lá rong biển là đã thưởng thức được rồi.

Nếu bạn muốn mang món mỳ Ramen này đi học, đi làm, dã ngoại hoặc tặng cho người thân thì bạn nên chuẩn bị trước tô giấy Kraft. Hiện nay, tô giấy Kraft có thể dễ dàng mua tại Biogreen. Lưu ý phần nước dùng và mỳ nên để riêng, khi ăn chan vào để giữ được độ ngon của tô mỳ Ramen

Kết luận 

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản thì bạn đã thực hiện đượctô mỳ Ramen thơm ngon, chuẩn vị. Cuối tuần này hãy nhanh tay thực hiện để chiêu đãi gia đình, bạn bè của mình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngoài ra, Biogreen còn cung cấp:

Ly giấy in logo tphcm

Túi rác sinh học tphcm

Hộp bã mía Đà Nẵng giá sỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *