Mỳ cay Hàn Quốc là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc, được chế biến từ mỳ sợi to và gia vị bột cay. Nó có hương vị cay nồng, thường được ăn kèm với rau, thịt bò hoặc hải sản. Món ăn này nhanh chóng và tiện dụng, được yêu thích trên toàn thế giới. Hãy cùng Biogreen tìm hiểu về cách làm mỳ cay Hàn Quốc nhé!
Nội dung chính
Cách nấu mỳ cay tại nhà, đơn giản
- Nguyên liệu nấu mỳ cay cho 4 người ăn
Mỳ gói Hàn Quốc (hoặc mỳ trứng)
1 bịch nấm kim châm
½ bắp cải tím
¼ bông cải xanh (súp lơ xanh)
400g tôm
300g mực
200g thịt bò
Xúc xích
Ớt bột Hàn Quốc
Các loại gia vị thường dùng
Kim chi
Các nguyên liệu này có thể thay đổi phù hợp theo khẩu vị của bạn.
2. Các bước nấu mỳ cay chuẩn vị Hàn
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng.
Xúc xích cắt thành từng lát xéo mỏng vừa ăn.
Mực cắt bỏ đầu và bộ phận ruột của mực. Sử dụng lưỡi dao nhỏ để cạo sạch màng mực bên trong ống, cắt khoanh tròn.
Tôm cắt đầu, chân, bỏ chỉ đen và rửa sạch.
Đem hải sản luộc vừa chín tới và để riêng. Khi luộc có thể thêm vài lát gừng hoặc chanh, sả đập dập để khử mùi và giúp hải sản thơm ngon hơn.
Bắp cải tím cắt sợi nhỏ, rửa sạch, để ráo. Bông cải xanh cắt thành nhánh nhỏ, nấm kim châm bỏ phần gốc, rồi rửa sạch và để ráo. Với bông cải xanh, bạn nên trụng chín sơ qua trước.
Kim chi cắt nhỏ thành từng miếng có chiều rộng khoảng 3cm.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Nấu nước dùng mỳ cay
Phi thơm tỏi băm, cho kim chi (phần cọng) vào xào trước rồi tiếp tục thêm 2 lít nước vô nồi. Lúc này nêm 3 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 3 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, một ít muối cùng nước kim chi, khuấy đều và đun sôi.
Lưu ý: Liệu lượng ớt bột, tương ớt và nêm nếm có thể thay đổi để phù hợp với khẩu vị của bạn.
Thưởng thức
Trụng chín mỳ rồi cho ra tô, thịt bò, tôm, mực, xúc xích, nấm kim châm, bông cải xanh, bắp cải tím lên rồi chan nước dùng vào là có thể thưởng thức.
Nếu bạn muốn mang mỳ cay đi học, đi làm, dã ngoại hoặc tặng cho người thân thì bạn nên chuẩn bị trước tô giấy Kraft. Hiện nay, tô giấy Kraft có thể dễ dàng mua tại Biogreen. Lưu ý nên để phần nước lèo và bún riêng, khi ăn chan vào để đảm bảo được độ ngon của tô mỳ cay.
Kết luận
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản thì bạn đã có một tô mỳ cay thơm ngon, chuẩn vị Hàn Quốc. Cuối tuần này hãy nhanh tay thực hiện để chiêu đãi gia đình, bạn bè của mình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!