Trà dâu tằm một món đồ uống đang được ưa thích hiện nay với vị ngọt vừa phải, vị chua tự nhiên, hòa quyện với nhau rất hấp dẫn. Món này rất dễ để thực hiện tại nhà, hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện một ly trà dâu tằm thơm ngon giải nhiệt mùa hè cùng với Biogreen nhé!
Nguyên liệu thực hiện:
500 gram dâu tằm
500g đường cát hoặc đường phèn
100 ml nước đường
50 gram lục trà
Các bước thực hiện:
Bước 1: Làm nước cốt dâu tằm
Cách chọn dâu tằm: Chọn những trái tươi ngon, màu tím sẫm chín đều, căng mọng, không bị dập nát.
Cách sơ chế: Rửa dâu tằm qua 2-3 lần với nước sạch, sau đó trụng sơ qua nước sôi để diệt khuẩn. Vớt ra và để ráo nước.
Ướp dâu: Cho dâu vào 1 cái thố lớn, cho 1 lớp dâu thì 1 lớp đường. Theo tỷ lệ 1:1, 500g dâu tằm tương ứng với 500g đường. Có thể sử dụng đường phèn xay nhuyễn để ngâm dâu được ngon hơn.
Ngâm dâu: Dùng nắp đậy lại và để ở nhiệt độ phòng trong vòng 24h để dâu tằm ngấm đều đường và tiết ra nước dâu.
Nấu nước dâu tằm: Sau 24h lấy dâu đã ngâm ra và cho vào nồi đun nóng tầm 5ph, vừa đun vừa khuấy đều để tránh vón cục.
Bước 2: Pha lục trà
Cho 50gram lục trà cùng 250ml nước sôi vào bình, đậy nắp lại và ủ trong 15 phút để trà ra màu xanh nhẹ.
Lược bỏ xác trà rồi cho trà và để nguội.
Bước 3: Thưởng thức
Lấy 200ml nước lục trà đã nguội, 80ml nước cốt dâu tằm, 60ml nước đường rồi khuấy đều, thêm vào ít đá, 1 vài lát chanh hoặc tắc, vài quả dâu tươi để trang trí.
Nếu bạn muốn mang trà dâu tằm đi học hay đi làm, bạn có thể tham khảo đựng trong ly giấy và nhà Biogreen nhé.
Kết luận:
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản thôi thì ly trà dâu tằm ngon mát đã hoàn thành rồi. Chúc bạn thực hiện thành công.
Có thể bạn quan tâm: