Cách làm trà sữa Thái đỏ thơm ngon dễ làm

Trà sữa Thái đỏ là một thức uống đang được giới trẻ ưa chuộng hiện nay có lẽ bởi sự thơm ngon đặc trưng của các loại thảo mộc và màu sắc bắt mắt của nó. Cách làm trà sữa Thái đỏ vô cùng đơn giản và dễ làm. Hãy cùng Biogreen tìm hiểu ngay cách làm trà Thái đỏ thơm ngon để thưởng thức nhé.

Nguyên liệu để nấu trà sữa Thái đỏ

nguyên liệu làm trà sữa Thái đỏ

50g trà Thái

1.5l nước sôi

150g bột kem thực vật

100-150ml sữa đặc

Các loại thạch ăn kèm, đá viên

Cách làm trà sữa Thái đỏ

Ủ trà

lọc trà đã ủ qua rây cho sạch cặn trà

Đầu tiên sẽ ủ 50g trà Thái đỏ với 1,5l nước sôi, thời gian ủ từ 15-20 phút. Sau khi trà đã được ủ xong dùng rây để lọc bỏ bã trà (lọc nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn cặn trà nhé).

Pha trà sữa

Trong thời gian đợi ủ trà thì sẽ chuẩn bị những nguyên liệu khác, dùng 150g bột kem thực vật, 80g đường và khoảng 100-150 ml sữa đặc. Sau khi lọc xong cốt trà, cho thêm 150g bột kem béo thực vật vô trà, khuấy đều cho tan hết. Sau đó bỏ phần đường và phần sữa đặc đã chuẩn bị vào. Không cần nấu lại chỉ cần khuấy cho tan hoàn toàn sau đó bỏ vào chai rồi bỏ trong tủ lạnh khoảng 6 đến 7 tiếng là uống nước rồi.

Lưu ý: không nên cho kem béo vào trà sữa Thái còn nóng, vì nó sẽ làm giảm đi độ béo, món trà sữa không còn được ngon nữa.

Thưởng thức

thành phẩm ly trà sữa Thái đỏ thơm ngon

Cho đá vào ly, rót trà sữa và cho các loại thạch ăn kèm vào. Khuấy đều và thưởng thức.

Nếu bạn muốn mang trà sữa Thái đỏ đi học hay đi làm, bạn có thể tham khảo đựng trong ly giấy và nhà Biogreen nhé.

Kết luận

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một ly trà sữa Thái đỏ thơm ngon và béo ngậy rồi, còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp  để làm ngay món này nào.

Có thể bạn quan tâm:

Giấy gói thực phẩm không PE

Tô giấy Kraft

Ống hút giấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *