Sáng nay xem lịch mà giật mình nhận ra là sắp tới tháng tư Âm lịch luôn rồi, vào tháng tư âm lịch thì có một ngày lễ rất là ý nghĩa đó là ngày Lễ Phật Đản. Vào ngày này thì Biogreen thấy mọi người hay ăn những món chay. Hôm nay Biogreen sẽ hướng dẫn mọi người làm món chay siêu đơn giản này, mà ai cũng có thể làm được nha.
Nguyên liệu
2 miếng đậu hũ to
300g nấm rơm
1 muỗng tương ớt cay
1 muỗng hạt nêm Knorr nấm hương
1 muỗng dầu hào chay
1 muống cà phê tiêu
2 muỗng đường
2 muỗng nước tương
3 muỗng canh nước lọc
Hành tím, hành, ngò
Cách làm đậu hũ kho nấm rơm:
Đậu hũ các bạn mua về cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi chiên vàng.
Đối với phần nấm rơm, các bạn cắt bỏ phần gốc, rửa sạch. Sau đó, cho 1 ít dầu vào chảo đảo cùng hành tím băm, tiếp theo cho nấm rơm vào và xào sơ.
Phần nước sốt của món này thì rất là quan trọng, các bạn cứ pha theo công thức của Biogreen thì đảm bảo là sẽ ngon: 1 muỗng tương ớt cay, 1 muỗng hạt nêm Knorr nấm hương, 1 muỗng dầu hào chay, 1 muống cà phê tiêu, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng canh nước lọc.
Cho phần nước sốt vừa làm vào chảo nấm vừa xào, sau đó cho thêm đậu hũ vào, vặn lửa nhỏ kho cho tới khi nước rút xuống là được.
Cuối cùng bạn có thể đổ ra dĩa và rắc hành ngò cắt nhỏ lên cho đẹp mắt.
Kết luận:
Chỉ với vài bước đơn giản như vậy thôi là đã hoàn thành được món đậu hũ kho nấm rơm thơm ngon rồi. Khi nào rảnh thì mọi người làm thử với Biogreen nha.
Nếu bạn muốn mang nấm rơm kho đậu hũ này đi học hay đi làm, bạn có thể tham khảo đựng trong hộp bã mía nhà Biogreen nhé!
Ngoài ra, Biogreen còn cung cấp: