Nếu mà ngán thịt, ngán cá thì hãy thử làm nồi bún Thái chay ăn nha. Lâu lâu mà đổi khẩu vị ăn rất là ngon luôn. Hôm nay, Biogreen sẽ hướng dẫn bạn cách làm Bún Thái chay ăn siêu cuốn nhé!
Nguyên liệu
1 củ sắn
1 củ cà rốt
1 quả mướp
1 trái bắp ngọt
2 quả cà chua
Các loại nấm, rau muống và rau ngò
Đậu hũ
Bún
Me, sả băm và gia vị
Cách nấu bún Thái chay ngon
Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu để nấu một nồi nước lèo bao gồm:
1 củ sắn
1 củ cà rốt
1 quả mướp
1 trái bắp ngọt
Củ sắn, cà rốt, mướp, bắp ngọt cắt thành khoanh nhỏ, cho hết các củ quả này vào nồi hầm với 2 lít nước khoảng 30 đến 40 phút. Lâu lâu vớt bọt ra để nước lèo được trong hơn.
Cà chua cắt nhỏ thành hạt lựu, đem xào chung với sả cho thơm, cho thêm hai muỗng dầu màu điều vào cho màu đẹp hơn. Sau đó cho các nguyên liệu vừa rồi vào nồi nước lèo vừa nấu.
Lưu ý, vớt mướp và củ sắn ra để tránh bị mềm nhũn, rồi cho thêm một trái dừa để tạo độ ngọt, không có dừa thì cho nước lọc vẫn được. Sau đó, cho một ít nước cốt me vào, nêm nếm với đường, hạt nêm và muối cho vừa ăn. Cho nấm và đậu hũ vào. Cho thêm một ít rau ngò nữa là xong rồi.
Thưởng thức
Cho bún ra tô, rưới thêm nước lèo vừa chuẩn bị vào, cho nấm, đậu hũ, rau, bắp, cà rốt lên trên cho đẹp mắt.
Kết luận:
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như vậy thôi là đã cho ra được một nồi bún Thái chất lượng rồi. Khi nào rảnh thì mọi người làm thử với Biogreen nha.
Nếu bạn muốn mang bún Thái chay này đi học hay đi làm, bạn có thể tham khảo đựng trong hộp bã mía nhà Biogreen nhé!
Ngoài ra, Biogreen còn cung cấp: