CÁCH LÀM CHẢ GIÒ CHAY

Nếu bạn muốn đổi khẩu vị cho cả gia đình mình thì hãy thử làm ngay món chả giò chay siêu thơm ngon này, với lớp vỏ được chiên vàng, giòn rụm, còn bên trong mềm, ẩm. Khi ăn vào, mọi nguyên liệu sẽ hòa quyện với nhau tạo nên hương vị đậm đà khó quên. Hãy cùng Biogreen trổ tài với món chả giò chay siêu đơn giản tại nhà nhé!

Món chả giò chay giòn rụm

NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CHẢ GIÒ CHAY: 

-10-15 tờ bánh tráng (loại dùng để cuốn nem chay)

– 100g đậu xanh, ngâm nước 6-8 giờ hoặc qua đêm

-100g nấm mèo tươi, cắt nhỏ 

-100g cà rốt, gọt vỏ và cắt thành sợi mỏng

– 50g hành tây, cắt nhỏ 50g bắp cải, cắt nhỏ

– 50g nấm hương khô, ngâm nước, sau đó cắt nhỏ 

-50g hành lá, cắt nhỏ 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn 

-1-2 muỗng canh dầu ăn 

-2 muỗng canh nước mắm 1 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng cà phê đường 

-1/2 muỗng cà phê tiêu Muối, gia vị theo khẩu vị 

Nguyên liệu cho món chả giò chay

CÁCH LÀM MÓN CHẢ GIÒ CHAY :

 Đun nấu đậu xanh trong nước cho đến khi chúng mềm. Sau đó, đậu xanh được nghiền nhuyễn bằng máy xay hoặc xay nhuyễn bằng tay. 

Trong một chảo, đổ dầu ăn và sử dụng lửa nhỏ. Thêm tỏi băm và rang cho đến khi tỏi có mùi thơm. Sau đó, thêm nấm mèo, cà rốt, hành tây, bắp cải, nấm hương khô và hành lá vào chảo. Rán những nguyên liệu này trong khoảng 5-7 phút cho đến khi chúng chín.

 Trong một tô, kết hợp đậu xanh nghiền và hỗn hợp rau đã chín từ bước trước. Thêm nước mắm, nước tương, đường, tiêu, muối và các gia vị khác theo khẩu vị của bạn. Trộn đều các thành phần.

 Xếp một tờ bánh tráng trên mặt phẳng làm việc. Đặt một muỗng nhân chay vào giữa bánh tráng và cuộn kín như cuộn nem thông thường. Làm tương tự cho phần còn lại của nguyên liệu. 

Đun nóng một chảo dầu. Rán chả giò chay trong dầu cho đến khi chúng có màu vàng và giòn. Đặt chả giò chay đã rán lên giấy thấm dầu để hấp thụ dầu thừa. 

Chả giò chay ăn kèm với nước mắm chay

Chả giò chay thường được thưởng thức cùng với nước mắm pha chua ngọt hoặc các loại nước sốt chay khác. Bạn có thể thêm rau sống như rau diếp cá, rau thơm, xà lách và các loại rau khác vào bánh tráng trước khi cuộn chả giò chay để tăng thêm hương vị và chất dinh dưỡng.

Nếu bạn muốn mang món chả giò chay này đi học hay đi làm, bạn có thể tham khảo đựng trong hộp bã mía nhà Biogreen nhé.

Kết luận:

Vậy là chúng ta có thể làm được món chả giò chay siêu đơn giản ngay tại nhà rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Giấy gói thực phẩm không PE

Tô giấy Kraft

Ống hút giấy

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *