Các món ăn truyền thống vào dịp lễ Halloween

Các món ăn truyền thống vào dịp lễ Halloween

Halloween được biết đến là lễ hội có nguồn gốc từ các nước phương Tây. Được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, là dịp để mọi người được hóa trang, vui chơi dưới các hình ảnh ghê rợn, ma quỷ. Sẽ thật thiếu sót nếu vào dịp lễ Halloween lại thiếu đi các món ăn truyền thống này. 

1. Món ăn truyền thống Halloween – Súp bí đỏ

Nhắc đến Halloween người ta sẽ nghĩ ngay đến món súp bí đỏ được bày trí giống chiếc đèn lồng bí ẩn. Tùy thuộc vào từng vùng miền cụ thể sẽ có công thức chế biến món súp bí đỏ khác nhau. Có nơi thích nấu súp bí đỏ với thịt cừu, có nơi nấu với thịt bò. Bên cạnh đó, nhiều gia đình còn dùng nguyên liệu bí đỏ để làm bánh nướng, bánh bông lan trang trí vào ngày lễ Halloween cực kỳ bắt mắt.

Tùy thuộc vào từng vùng miền cụ thể sẽ có công thức chế biến món súp bí đỏ khác nhau

2. Kẹo táo cho ngày lễ Halloween đặc biệt

Thêm một món ăn không thể không có trong thực đơn ngày lễ Halloween phương Tây. Đó chính là kẹo táo để phát cho trẻ em vào ngày 31/10. Cụ thể, các quả táo sẽ được nhúng trực tiếp qua siro hoặc với đường đỏ trống bắt mắt và ngon miệng. Để kẹo táo Halloween thêm phần độc đáo, nhiều nhà còn trang trí thêm đậu phộng, chocolate hoặc kẹo cốm. 

3. Các món ăn truyền thống Halloween – Bánh Barnbrack

Loại bánh này có nguồn gốc từ đất nước Ai Lan và là bánh truyền thống được yêu thích vào ngày lễ hội Halloween. Món bánh barnbrack được dùng để tráng miệng. Nguyên liệu chính để làm nên món bánh truyền thống này gồm hoa quả sấy và vỏ quả. 

Điểm thú vị của bánh Barnbrack Halloween chính là bên trong có giấu đồ vật tiên đoán tương lai. Cụ thể, ba đồ vật được trộn cùng với nhân bánh gồm: Chiếc nhẫn, miếng vải và đồng xu. Trong đó, đồng xu được xem là biểu tượng may mắn tiền bạc. Miếng vải là biểu tượng cho sự khó khăn tài chính. Chiế nhân dự đoán tình cảm người nhận được nó.

Bánh Barnbrack
Điểm thú vị của bánh Barnbrack Halloween chính là bên trong có giấu đồ vật tiên đoán tương lai

4. Bánh quy ngón tay phù thủy điểm nhấn cho bữa tiệc Halloween 

Thêm một món ăn đặc trưng vào ngày lễ Halloween bạn không nên bỏ qua. Đó chính là bánh quy ngón tay phù thủy nhìn thôi cũng thấy kinh hãi. Song thực khách sẽ thích thú muốn được thưởng thức để xem mùi vị loại bánh này ra sao?

Bên ngoài bánh có hình dáng rùng rợn song khi ăn tỏa hương thơm lừng của bơ. Vị giòn giòn từ hạt hạnh nhân, ăn một miếng lại muốn căn thêm một miếng nữa vì vị quá cuốn.

 

Trên đây là các món ăn truyền thống vào dịp lễ Halloween mà chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn quan tâm tham khảo. Chúc các bạn có một dịp lễ Halloween vui, ý nghĩa bên người thân yêu của mình.

Nếu bạn muốn hiểu thêm các sản phẩm làm từ giấy để bảo vệ môi trường thì xem Tại đây !

 

Biogreen chuyên cung cấp các sản phẩm thân thiện môi trường:
Hộp bã mía
Ly giấy văn phòng
Giấy gói thực phẩm
Ống hút giấy 
Muỗng Nĩa dùng 1 lần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *