Xôi xá xíu là món ăn truyền thống của người Việt thơm ngon và dễ làm. Hôm nay, hãy cùng Biogreen tìm hiểu về tô giấy Kraft và cách làm xôi xá xíu thơm ngon bạn nhé!
Về xôi xá xíu
Nội dung chính
Xôi xá xíu chuẩn hương vị miền Nam
Xôi xá xíu là món ăn truyền thống của người Việt Nam, đặc biệt phổ biến ở miền Trung và miền Nam. Món này bao gồm xôi nếp được nấu chín, kết hợp với thịt xá xíu (thịt lợn ướp gia vị và nướng). Xôi xá xíu thường được ăn kèm với hành phi, dưa chua và nước mắm chấm.
Cách làm xôi xá xíu
Cách làm xôi xá xíu
Để làm xôi xá xíu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Nguyên liệu:
2 tách gạo nếp
300g thịt heo xá xíu
1 củ hành tím
1 muỗng canh tương ớt
1 muỗng canh nước mắm
1/2 muỗng canh đường
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh dầu ăn
Hành lá, hành phi, dưa chua tươi để trang trí
Cách làm:
Gạo nếp rửa sạch, ngâm nước từ 3-4 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó, cho gạo vào nồi cùng với một ít muối và đun đến khi chín.
Thịt heo xá xíu cắt thành miếng vừa phải, ướp với tương ớt, nước mắm, đường và muối trong khoảng 30 phút.
Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ. Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tím vào xào thơm.
Sau đó, cho thịt heo vào chảo và chiên đến khi thịt vàng đều.
Cho thêm một chút nước vào chảo, đảo đều cho thịt chín mềm và hấp thụ gia vị.
Xếp xôi vào tô, rắc một ít muối lên trên.
Cho thịt xá xíu lên trên xôi.
Trang trí bằng hành lá, hành phi và dưa chua tươi.
Tô giấy Kraft được làm từ giấy Kraft có độ bền cao và thân thiện với môi trường, giúp bảo vệ món ăn không bị ô nhiễm và giữ cho xôi nóng và thơm ngon hơn.
Việc đựng xôi xá xíu trong tô giấy Kraft cũng rất tiện lợi cho việc mang đi và ăn nhanh.
Kết luận
Vậy là bạn đã hoàn thành món xôi xá xíu thơm ngon rồi đấy. Chúc bạn thành công và thưởng thức được món ăn ngon miệng này!
Biogreen còn cung cấp thêm các sản phẩm khác như: