Hướng dẫn cách làm mỳ trộn Jjolmyeon Hàn Quốc

Mỳ trộn Hàn Quốc là một món ăn Hàn Quốc được nhiều người Việt ưa chuộng trong những năm gần đây. Với những nguyên liệu đầy màu sắc và hương vị đậm đà thơm ngon mà rất dễ để thực hiện. Hôm nay, hãy cùng Biogreen tìm hiểu về cách làm mỳ trộn Hàn Quốc nhé!

Mỳ trộn Hàn Quốc Jjolmyeon là gì?

Mỳ trộn Jjolmyeon Hàn Quốc

Mỳ trộn Hàn Quốc hay còn được gọi là (Jjolmyeon). Đây là một loại mỳ trộn được làm từ bột mì, tinh bột ngô và tinh bột khoai tây, có hình dáng dẹt và rộng. Mỳ jjolmyeon thường được phục vụ với nước sốt cay, thịt bò nấu mềm, trứng, dưa chuột, rau sống và đậu phụng. Món ăn này có vị cay, chua, ngọt và mát, rất phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

Cách làm mỳ trộn Jjolmyeon truyền thống của Hàn Quốc

Mỳ trộn Jjolmyeon đựng trong tô giấy Kraft

Nguyên liệu:

200g mỳ Jjolmyeon
100g thịt bò thái mỏng
1/2 quả dưa chuột cắt lát mỏng
1/2 củ cà rốt cắt sợi
1/2 củ cải trắng cắt sợi
1/2 củ hành tím cắt nhỏ
2 lá cải xanh cắt nhỏ
2 lá rau thơm (tía tô hoặc ngò rí) cắt nhỏ
1 quả trứng gà
1 muỗng canh đậu phụng rang giã nhỏ
1/2 muỗng cà phê bột hành khô
1/2 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh dầu hạt dẻ hoặc dầu mè

Nước sốt:

1 muỗng canh tương đen
2 muỗng canh tương ớt
1/2 muỗng canh đường
1/2 muỗng cà phê dầu mè
1 muỗng canh nước chanh

Cách làm:

Cho mỳ vào nồi nước sôi và đun trong khoảng 5 phút cho mỳ chín nhưng còn giữ được độ dai. Sau đó, cho mỳ vào nước lạnh để mỳ mát lại, rồi để ráo.

Đun nóng dầu trong chảo và đảo thịt bò thái mỏng trong khoảng 2 phút cho thịt chín, cho đường, muối và bột hành khô vào chảo rồi đảo đều.

Cho trứng vào chảo và xào đến khi trứng chín, rồi tắt bếp.

Trộn đậu phụng rang với một ít muối.

Trộn tất cả các nguyên liệu cho nước sốt với nhau.

Thưởng thức

Cho mỳ vào tô, trộn đều với 1 muỗng canh dầu hạt dẻ hoặc dầu mè.

Cho thịt bò, trứng, dưa chuột, cà rốt, cải trắng, hành tím, cải xanh và rau thơm vào tô mỳ.

Rưới nước sốt lên trên và trộn đều.

Trước khi ăn, rắc đậu phụng rang lên mặt mỳ trộn và thưởng thức.

Mỳ trộn thường được đựng trong tô giấy Kraft vì tô giấy Kraft có độ bền cao, chịu được nhiệt độ và dễ dàng tái sử dụng. Hơn nữa, tô giấy Kraft còn có tính chất thân thiện với môi trường, nên sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường.

Tô giấy Kraft rất tiện lợi để mang đi làm, đi học hay đi du lịch. Bạn có thể tận hưởng bữa ăn thơm ngon mà không cần lo lắng về việc đựng thức ăn như thế nào.

Kết luận

Tổng kết lại, mỳ trộn đựng trong tô giấy Kraft là một lựa chọn tiện lợi và thú vị cho bữa ăn của bạn. Bạn có thể tùy ý thêm bớt các nguyên liệu theo sở thích của mình để tạo ra những phiên bản mỳ trộn độc đáo và hấp dẫn. Chỉ với một tô giấy Kraft, bạn có thể dễ dàng mang theo bữa ăn của mình đi học, đi làm hay dã ngoại một cách tiện lợi. Hãy thử làm mỳ trộn trong tô giấy Kraft ngay hôm nay để trải nghiệm sự thú vị của nó. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Biogreen còn cung cấp thêm các sản phẩm khác như:
Ly giấy in logo tphcm
Túi rác sinh học tphcm
Hộp bã mía Đà Nẵng giá sỉ

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *