Cách pha trà hoa cúc táo đỏ tại nhà cực dễ

Trà hoa cúc táo đỏ là một loại trà được làm từ hoa cúc và táo đỏ. Hoa cúc thường được sử dụng trong y học cổ truyền để làm dịu các triệu chứng của cảm lạnh, giảm đau và giúp thư giãn. Táo đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C, mang lại lợi ích cho sức khỏe. Khi được kết hợp, trà hoa cúc táo đỏ có thể có tác dụng chống vi khuẩn, kháng viêm và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, nó có hương vị thơm ngon, giúp giảm căng thẳng và tạo cảm giác thư giãn. Hãy cùng Biogreen tìm hiểu cách làm món trà hoa cúc táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu pha trà hoa cúc táo đỏ

Nguyên liệu pha trà
  • 1 thìa cà phê nhỏ quả kỷ tử
  • 8 – 10 bông cúc khô
  • 3-5 quả táo đỏ
  • Đường phèn hoặc mật ong
  • Nước sôi
  • Dụng cụ: Ray lọc, ấm trà, nồi nấu,…

Hướng dẫn cách pha

Bước 1: Rửa sạch trà
Để loại bỏ tạp chất trong trà và đảm bảo màu sắc, mùi hương và hương vị của trà được giữ nguyên bạn chỉ cần cho các nguyên liệu gồm trà hoa cúc khô, kỷ tử, táo đỏ vào túi vải chuyên dụng. Nếu không có túi vải hoặc thời gian gấp rút bạn có thể rửa qua bằng nước sôi.
Bước 2: Pha trà
Sau bước rửa sạch. Đối với táo đỏ quả to bạn nên cắt lát ngang để dễ sử dụng. Sau đó bạn cho các nguyên liệu vừa rửa ở bước 1 vào ấm trà hoặc nồi cỡ vừa. Đổ nước sôi khoảng 90 độ C vào hỗn hợp vừa rồi. Lắp nắp đậy lại cho nước ngấm vào. Có thể thêm chút đường phèn hoặc có mật ong thì bỏ vô sau đó 5’ để dễ uống hơn hoặc bạn có thể uống không.

 

Trà hoa cúc táo đỏ

Bước 3: Lọc
Sau khi ngâm trà khoảng 15-20’, bạn có thể đổ trực tiếp trà ra ly uống hoặc lọc bã trà và giữ lại nước để dễ uống.

Trà hoa cúc táo đỏ sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng nâu nhạt, mùi thơm dễ chịu và nước cực trong. Trà có mùi hoa cúc thoang thoảng, không quá chát đem lại hậu ngọt ở họng sau khi uống.

Nên sử dụng khi nào là tốt nhất?

Theo khuyến cáo nên sử dụng trà 4 tiếng sau khi ăn bởi vì khi đói trà sẽ gây đau dạ dày, dịch vị bị tác động và cơ thể sẽ khó chịu kèm theo các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn

Công dụng của trà bông cúc táo đỏ

Trà hoa cúc táo đỏ

1. Tăng cường hệ miễn dịch: bông cúc chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe. Táo đỏ cũng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao và chất xơ tự nhiên, giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

2. Giảm viêm: Cả bông cúc và táo đỏ đều có tính chất chống viêm tự nhiên. Khi sử dụng cùng nhau, chúng có thể giúp giảm viêm và làm dịu các triệu chứng viêm nhiễm trong cơ thể.

3. Cải thiện tiêu hóa: Cả bông cúc và táo đỏ đều có tác dụng tốt trong việc cải thiện tiêu hóa. Chúng giúp làm tăng hoạt động của ruột và ổn định quá trình tiêu hóa. Đặc biệt, táo đỏ là một nguồn phong phú chất xơ, giúp duy trì sự lưu thông của ruột và ngăn ngừa táo bón.

4. Tốt cho mắt. Kỷ tử rất giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là zeaxanthin và lutein, được biết là giúp bảo vệ mắt khỏi oxy hóa và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD). Những chất chống oxy hóa này cũng có thể giúp lọc ánh sáng xanh có hại và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là sử dụng đủ liều lượng kỷ tử mà thôi.

Ngoài ra, trà bông cúc táo đỏ còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Tăng cường miễn dịch, hỗ trợ phòng ngừa ung thư
  • Giúp xương khớp chắc khỏe
  • Làm vết thương mau chóng hồi phục, ngăn ngừa nhiễm trùng
  • Giúp da mịn màng, trẻ đẹp
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn

Bài viết trên đây Biogreen đã cập nhật những thông tin chi tiết về trà hoa cúc táo đỏ. Hy vọng qua chia sẻ này, các bạn đã nắm rõ những kiến thức cơ bản về thức uống hoàn hảo này. Chúc các bạn thành công!

Biogreen chuyên cung cấp các sản phẩm thân thiện môi trường:
Hộp bã mía
Ly giấy
Túi giấy
Ống hút giấy 
Sản phẩm khác

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *