Cách nấu bún Thái hải sản chua cay, ngon mê ly

Bún Thái là món ăn truyền thống của Thái Lan, được phổ biến và yêu thích bởi các thực khách trên toàn thế giới. Bún Thái hải sản là món ăn kết hợp giữa bún tươi và hải sản, có vị cay, chua, ngọt, màu sắc rực rỡ và hương vị thơm ngon thường được phục vụ tại các quán ăn Việt Nam. 

Nguyên liệu làm bún Thái hải sản

Một số nguyên liệu cơ bản để làm bún Thái hải sản

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

Bún tươi: 800g
Hải sản (mực ống, tôm, nghêu, sò hoặc các loại hải sản khác): 600g
Thịt bò: 200g
Rau thơm (rau mùi, rau ngò, giá đỗ, rau muống): 500g
Hành tây: 1 củ
Gừng: 1 củ
Tỏi: 3-4 tép
Ớt đỏ: 3-4 quả
Thơm (dứa): nửa quả
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Nước mắm: 3 muỗng canh
Đường: 2 muỗng canh
Muối: 4 muỗng cà phê
Nước lèo: 2,5 lít

Cách nấu bún Thái hải sản như sau:

Cách nấu bún Thái hải sản ngon mê ly
  1. Sơ chế nguyên liệu
    – Sơ chế tôm: Tách phần đầu tôm và thịt tôm để riêng, rửa sạch.
    – Sơ chế mực ống: Tách mực khỏi cơ thể mực bằng cách cắt bỏ đầu và bộ phận ruột của mực. Sử dụng lưỡi dao nhỏ để cạo sạch màng mực bên trong ống. Cắt mực thành miếng vừa ăn.
    Thịt bò rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút cho thịt bớt hôi, để ráo nước. Sau đó, thái mỏng thịt bò thành từng miếng vừa ăn.
    – Sơ chế nghêu, sò: Đầu tiên, bạn cần bỏ đi những con nghêu, sò đã chết hoặc hở vỏ; rồi rửa nghêu, sò trong nước lạnh, dùng bàn chải mềm hoặc miếng vải để chà rửa nghêu trong nước để loại bỏ bẩn, cát và bất kỳ chất lạ hay tạp chất nào trên bề mặt nghêu. Lưu ý rửa nghêu đến khi nước trong suốt và không có cát bị bám trên bề mặt. Sau đó, thả nghêu vào một thau có đầy nước (nước vo gạo hoặc thả vài lát ớt vào nước), nhưng không ngập qua nghêu, chờ khoảng 20-30 phút để nghêu tiết ra cát bên trong.
    – Sơ chế rau: nhặt rau thơm rửa sạch, Rau muống chỉ lấy phần thân và cắt khúc vừa ăn. Cà chua cắt hình múi cau. Giá đỗ rửa sạch với nước. Thơm (dứa) cắt thành miếng nhỏ.
  2. Nấu nước dùng
    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi rồi cho tỏi băm, hành tím băm vào chảo xào thơm. Khi tỏi, hành đã vàng thơm thì cho cà chua vào xào cho đến khi mềm.
    Đổ vào nồi 2.5 lít nước đun sôi, cho thêm ớt tươi hoặc nước lẩu Thái vào nồi. Kế đến cho thơm vào cho ra hết chất chua rồi nêm nếm vừa miệng là xong phần nước dùng.
  3. Hấp hải sản
    Cho các loại hải sản (mực, nghêu, sò) lên xửng hấp, để lên vài lát gừng cho thơm rồi đậy nắp hấp trong 10 phút cho chín
  4. Thành phẩm và trang trí
    Các tô bún Thái hải sản chua cay ngon

    Xếp bún ra tô, cùng với các loại rau thơm, giá đỗ, rau muống, xếp lên vài con tôm, mực, thịt bò (hoặc trần sơ thịt bò rồi bỏ vào tô) và chan nước dùng vào là đã có một tô bún Thái ngon mê ly rồi.

    Còn nếu bạn muốn mang bún Thái đi học, đi làm hay đem tặng thì bạn nên chuẩn bị trước tô giấy Kraft. Tô giấy Kraft này có thể dễ dàng mua được tại Biogreen. Bạn cũng xếp bún, rau, hải sản vào tô và chuẩn bị một bịch nước lèo riêng, khi ăn mới đổ vào tô để đảm bảo vị ngon hoặc bạn có thể hâm nóng lại nước lèo trước khi ăn.

Kết luận:

Vừa rồi Biogreen đã hướng dẫn bạn cách nấu bún Thái hải sản nhanh, gọn, thơm ngon. Với vài bước đơn giản là đã có một tô bún Thái hải sản, ngon mê ly rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không nấu một nồi bún Thái hải sản thơm ngon mê ly để đãi gia đình và bạn bè của mình đúng không nào. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Ngoài ra, Biogreen còn cung cấp:

Ly giấy in logo tphcm
Túi rác sinh học tphcm
Hộp bã mía Đà Nẵng giá sỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *