Trà Olong dứa chanh leo một sự lựa chọn tuyệt vời mùa hè này dành cho những bạn muốn ăn kiêng, muốn giảm cân mà lại tốt cho sức khỏe. Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị tươi mát của dứa, chanh leo và hương thơm đặc trưng của trà Olong. Cùng tìm hiểu cách thực hiện món trà thơm mát này cùng với Biogreen nhé!
Nội dung chính
Nguyên liệu làm trà Olong dứa chanh leo
40ml nước cốt chanh leo
30ml mứt dứa
30ml nước đường
120ml nước cốt trà Olong
Hạt đác rim (không bắt buộc)
Cách làm trà Olong dứa chanh leo
Bước 1: Làm cốt chanh leo
Bổ đôi 500g chanh leo, nạo sạch cốt chanh và ướp với 100ml đường cát. Trộn đều cốt chanh leo với đường cát để tầm 15 phút cho đường tan hết là có thể dùng được rồi nhé.
Để bảo quản lâu hơn các bạn có thể cho vào hũ có nắp hoặc bình đựng kín. Để vào ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 2-3 ngày.
Dứa tươi cắt lát mỏng, dằm nát ra và làm tương tự như nước cốt chanh leo.
Bước 2: Ủ trà Olong
Ủ 10g trà Olong với 450ml nươc sôi trong vòng 7 phút và lược bã trà ra.
Bước 3: Pha chế và thưởng thức
Cho vào ly 30ml nước cốt dứa vừa làm hoặc có thể thay thế bằng 30ml Syrup dứa. Cho thêm vào ly 45ml nước cốt chanh leo, 30ml Syrup đường, 120ml nước cốt trà Olong và khuấy đều lên.
Có thể trang trí món này với hạt đác rim hoặc vài lát dứa tươi cắt mòng.
Nếu bạn muốn mang món trà Olong dứa chanh leo này đi học hay đi làm, bạn có thể tham khảo đựng trong ly giấy và nhà Biogreen nhé.
Kết luận:
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món trà Olong dứa chanh leo với vài bước đơn giản. Chúc các bạn thực hiện hành công.
Có thể bạn quan tâm: