Mùa măng cụt đến rồi, đây là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Ngoài có thể ăn trực tiếp bạn hoàn toàn có thể biến tấu nó thành một loại trà trái cây tươi mát kết hợp với hoa đậu biếc. Cùng Biogreen khám phá ngay cách làm và cảm nhận hương vị độc đáo của món trà măng cụt này nhé!
Nội dung chính
Nguyên liệu làm trà măng cụt hoa đậu biếc
3 quả măng cụt (hoặc syrup măng cụt)
5-6 hoa đậu biếc
40ml nước đường
5ml nước cốt chanh
Đá
Cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc
Ủ trà hoa đậu biếc
Đầu tiên ủ 5-6 hoa đậu biếc cùng với 100ml nước sôi trong vòng 5 phút đến khi nước chuyển sang màu xanh bắt mắt là được.
Làm cốt măng cụt
Cho 3 quả măng cụt đã bóc vỏ vào ly và dằm nhuyễn ra (hoặc có thể thay bằng 60ml syrup măng cụt).
Cách pha chế
Tiếp theo cho vào ly 40ml nước đường, 100ml nước lọc và vắt vào ly khoảng 5ml nước cốt chanh. Cho đá vào ly và khuấy đều lên nhé.
Lưu ý là cho đá vào khoảng ⅔ ly để rót tiếp phần trà hoa đậu biếc lên trên.
Cho phần trà hoa đậu biếc đã làm lên trên ly. Khi nước hoa đậu biếc gặp chanh thì sẽ làm nước hoa đậu biếc thay đổi màu sắc vì chanh có acid nên làm độ PH của hoa đậu biếc giảm xuống và làm màu nước hoa đậu biếc đổi từ xanh sang tím rất giống với màu của quả măng cụt.
Có thể trang trí món này với 2 lát chanh và vài tép măng cụt lên bên trên để đẹp mắt hơn.
Nếu bạn muốn mang món trà măng cụt hoa đậu biếc này đi học hay đi làm, bạn có thể tham khảo đựng trong ly giấy và nhà Biogreen nhé.
Thưởng thức
Khi uống ngụm đầu tiên sẽ nghe mùi măng cụt thơm lừng kèm vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng, kết hợp cùng nền trà đậm đà mát lạnh sẽ khiến bạn ngây ngất trong những ngày hè nóng bức này.
Kết luận:
Vậy là chúng ta có thể làm được một ly trà măng cụt đơn giản ngay tại nhà rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!
Có thể bạn quan tâm: