02 cách làm nước mắm chay đơn giản

Cách làm nước mắm chay

Nước mắm chay là gia vị không thể thiếu khi chế biến và thưởng thức các món chay của người Việt. Vậy bạn đã biết công thức làm nước mắm chay thơm ngon đậm đà đúng điệu và cực kỳ dễ thực hiện tại nhà chưa? Hãy vào bếp để Biogreen mách cho bạn 2 cách làm nước mắm chay nhé!

Cách làm nước mắm chay từ dứa

Nguyên liệu làm nước mắm chay từ dứa

Nguyên liệu làm nước mắm chay từ dứa
Nguyên liệu làm nước mắm chay từ dứa

Dứa chín: 2 quả

Nước tương xì dầu: 1/4 bát con

Nước lọc: 15 bát

Muối: 1 bát

Đường: 4 bát

Bột nêm chay: 1/4 bát

Thực hiện làm nước mắm chay từ dứa

Bước 1:  Bạn chọn 2 quả dứa vừa chín tới sau đó gọt sạch vỏ và mắt rồi đem thái miếng vừa phải không lên quá to.

Bước 2: Lấy một chiếc nồi lớn, cho tất cả nguyên liệu cùng dứa vào nồi nấu sôi sau đó vặn nhỏ lửa liu riu khoảng 90 phút, cho thêm một chút xì dầu để tạo màu cho bát nước mắm, rồi tắt bếp, mở vung nồi cho nguội rồi vớt dứa ra.

Bước 3: Lấy một chiếc khăn xô của em bé, từ từ lọc nước mắm dứa 2 lần để nước mắm trong và sạch hơn. Sau khi lọc đổ lại vào nồi và đun sôi, để nguội.

Bước 4: Sau khi nước mắm nguội bạn rót nước mắm dứa vào chai thủy tinh đậy kín và dùng dần. Bảo lên bảo quản nước mắm ở nơi khô mát.

Cách làm nước mắm chay từ nấm bào ngư

Nguyên liệu chuẩn bị làm nước mắm chay từ nấm

Nguyên liệu làm nước mắm chay từ nấm bào ngư
Nguyên liệu làm nước mắm chay từ nấm bào ngư

Nấm bào ngư tươi: 2kg

Muối

Nước lọc

Thực hiện làm nước mắm chay từ nấm

Bước 1: Nấm bào ngư tươi bạn đem cắt bỏ bớt chân sau đó đem ngâm với nước muối loãng 5 phút sau đó đem rửa sạch lại rồi để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị một hũ to cho nấm vào ủ kín 2 ngày 2 đêm. Khi đã ủ xong nấm bạn cho 3 lít nước + 5 bát muối đun sôi để nguội rồi đổ vào hũ nấm.

Bước 3: Đậy kín và ủ trong 3 tháng sẽ ăn được. Nước mắm nấm chay có mùi vị đặc trưng của mắm, màu đỏ rượu trong, thơm mùi nấm bào ngư.

Kết luận

Vậy là chỉ với nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể thực hiện được nước mắm chay rồi. Bạn hãy thực hiện cùng với Biogreen nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nước mắm chay có thể chế biến được nhiều món ngon như rau củ chấm kho quẹt, đậu hũ kho nấm, bún thái chay…  Nếu bạn muốn mang món này đi học hay đi làm, bạn có thể tham khảo đựng trong hộp bã mía nhà Biogreen nhé!

Ngoài ra, Biogreen còn cung cấp:

Ly giấy 7oz

Túi rác phân hủy sinh học

Giấy gói thực phẩm TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *