Trà trái cây nhiệt đới được kết hợp giữa vị trà thơm nhẹ cùng nhiều loại trái cây mọng nước, ngọt thanh đem đến một món thức uống giải khát cực kỳ hiệu quả trong mùa hè oi bức. Hãy cùng Biogreen tìm hiểu cách thực hiện món nước này nhé.
Nội dung chính
Nguyên liệu:
Chanh dây
Dâu tây
Thơm (dứa)
Tắc
Cam
Đường
Trà lài
Bạn có thể thay đổi bằng các loại trái cây khác nhưng lưu ý dùng các loại trái cây mọng nước sẽ ngon hơn.
Cách làm cốt trà trái cây nhiệt đới:
Chanh dây cắt đôi lấy phần thịt. Cho lên chảo đảo cũng với đường theo tỷ lệ 1:1.
Các loại trái cây khác chỉ cần rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Sau khi cắt hết các loại trái cây rồi thì đổ hết trái cây vào 1 cái hũ, đổ thêm chanh leo vào và đổ thêm đường vào theo tỷ lệ 2 trái cây 1 đường. Đảo đều cho đường tan ra rồi để ở nhiệt độ phòng tầm 1 ngày là có thể dùng được.
Cách pha trà trái cây nhiệt đới:
Cho 120ml nước cốt trà nhài, bỏ thêm 70ml nước cốt trái cây và thêm trái cây vào ly khuấy đều là có thưởng thức rồi.
Nếu bạn muốn mang trà trái cây nhiệt đới này đi học hay đi làm, bạn có thể tham khảo đựng trong ly giấy và nhà Biogreen nhé.
Có thể bạn quan tâm: