Trà đào cam sả hoặc trà đào chanh sả là một trong những món uống đang rất được ưa chuộng hiện nay. Đây cũng là xu hướng đồ uống đang khuấy đảo cộng đồng trong những ngày nắng nóng này. Hôm nay Biogreen sẽ hướng dẫn các bạn làm món trà đào cam sả đơn giản nhất.
Nội dung chính
Nguyên liệu làm trà đào cam sả
1 cây sả
2 gói trà Cozy
Đào ngâm
300ml nước cốt cam
Cách làm cốt trà đào xả ngon
Đầu tiên chúng ta sẽ dùng 1 cây sả, cắt thành miếng nhỏ.
Chúng ta sẽ cho 40 gam xả vừa cắt nhỏ và hai gói trà Cozy cùng với 400ml nước sôi vào nồi đậy nắp và ủ trong vòng 20 phút.
Cách pha trà đào cam sả
Chúng ta sẽ sử dụng 80ml nước cốt trà đào xả cho 1 ly 500ml, 20ml syrup đào, 10ml nước đường cho vào đây là 10ml nước đào ngâm và 30ml nước cốt cam. Cho đá vào và lắc đều lên và cho ra ly.
Trang trí
1 lát cam cắt mỏng, 1 miếng đào ngâm và lát sả lên trên là chúng ta đã có món trà đào cam sả ngon, bổ, rẻ và hấp dẫn rồi.
Nếu bạn muốn mang trà đào cam sả đi học hay đi làm, bạn có thể tham khảo đựng trong ly giấy và nhà Biogreen nhé.
Có thể bạn quan tâm: